Tay Ninh: Bat nhom doi tuong dung cong cu ho tro xu ly mau thuan hinh anh 1Các đối tượng bị tạm giữ hình sự tại Công an huyện Tân Biên. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)

Ngày 25/11, Công an huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh) cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự bốn đối tượng gồm Hồ Tiểu Đông (18 tuổi); Nguyễn Thành Công (20 tuổi); Lê Khánh Duy và Nguyễn Quốc Huy (cùng 17 tuổi); cả 4 cùng ngụ huyện Tân Biên về hành vi cố ý gây thương tích.

Trước đó, do có xảy ra mâu thuẫn với người tên Huy (chưa rõ họ tên, ngụ ở thị trấn Tân Biên), sau khi nhậu xong lúc 23 giờ, ngày 23/11, nhóm của Phạm Phú Khánh (27 tuổi ngụ huyện Tân Biên) cùng 6 đối tượng gồm: Vũ Phước Thành (14 tuổi), Nguyễn Văn Trọng (13 tuổi), cả hai cùng ngụ huyện Tân Biên; Hồ Tiểu Đông, Nguyễn Thành Công, Lê Khánh Duy và Nguyễn Quốc Huy đã rủ nhau đi tìm Huy để đánh trả thù nhưng không gặp.

Cả nhóm của Khánh tiếp tục chạy xe nẹt bô, lạng lách trên Quốc lộ 22B, đoạn thuộc khu phố 2, thị trấn Tân Biên.

[Liên tiếp bắt giữ các đối tượng mua bán, tàng trữ vũ khí]

Trên đường đi, nhóm của Khánh gây mâu thuẫn với anh Nguyễn Hoài Bảo (22 tuổi, ngụ ấp 1, xã Mỏ Công, huyện Tân Biên) và cầm dao đuổi chém anh Bảo.

Chúng dùng súng (loại súng Rulo bắn đạn nhựa) bắn anh Bảo nhưng không trúng.

Không dừng lại ở đó, nhóm của Khánh tiếp tục kéo nhau chạy về hướng xã Thạnh Bình (huyện Tân Biên).

Khi đi đến khu vực giáp ranh giữa thị trấn Tân Biên với xã Thạnh Tây, nhóm của Khánh va chạm giao thông với nhóm của anh Trương Văn Đông (22 tuổi) và ba người bạn đi cùng.

Tay Ninh: Bat nhom doi tuong dung cong cu ho tro xu ly mau thuan hinh anh 2Tang vật thu giữ. (Ảnh: Thanh Tân/TTXVN)

Tại đây, nhóm của Khánh dùng mũ bảo hiểm, dao đuổi đánh và chém nhóm người anh Đông và làm cho anh Đông bị đứt gần lìa cổ tay phải. Nhóm còn bắn ba phát súng nhưng may mắn không trúng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Tân Biên chủ trì phối hợp với Công an thị trấn Tân Biên, Công an xã Thạnh Tây và Công an xã Thạnh Bình đến hiện trường, tiến hành điều tra nhóm đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng trên địa bàn.

Công an huyện Tân Biên tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng Khánh, Đông, Công, Duy và Huy về hành vi cố ý gây thương tích, nhưng đối tượng Khánh đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Riêng Thành và Trọng do còn nhỏ tuổi nên được cho tại ngoại. Tang vật thu giữ gồm một súng rulo bắn đạn cao su, một súng bắn đạn bi, một cây mã tấu, một dao quắn, một dao rút và nhiều tang vật khác có liên quan.

Công an huyện Tân Biên đang truy tìm và kêu gọi đối tượng Khánh đến cơ quan Công an đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật./.

Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)