Thái Bình: Phẫu thuật kịp thời gắp dị vật trong ruột bệnh nhi 3 tuổi

Các bác sỹ Khoa Tiêu hóa (Bệnh viện Nhi Thái Bình) đã thực hiện nội soi tiêu hóa khẩn, gắp dị vật - được xác định là que lõi kẹo bằng nhựa dài 10cm.
Thái Bình: Phẫu thuật kịp thời gắp dị vật trong ruột bệnh nhi 3 tuổi ảnh 1Các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thái Bình nội soi tiêu hóa gắp dị vật. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 16/4, Bệnh viện Nhi Thái Bình cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công một ca nội soi tiêu hóa gắp dị vật trong ruột một bệnh nhi 3 tuổi. Dị vật là que lõi kẹo bằng nhựa dài 10cm.

Trước đó sáng 15/4, Khoa Tiêu hóa (Bệnh viện Nhi Thái Bình) tiếp nhận một bệnh nhân là bé trai, sinh năm 2018, có địa chỉ thường trú tại xã Quang Lịch (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình), với tình trạng đau bụng từng cơn, đau quanh rốn.

Theo gia đình bệnh nhân, cháu bé bị đau kéo dài hơn một tháng, đã đi khám nhiều lần nhưng không xác định được nguyên nhân.

Sau khi nhập viện, các bác sỹ Bệnh viện Nhi Thái Bình đã siêu âm ổ bụng và phát hiện thấy hình ảnh dị vật trong lòng tá tràng giống que nhựa dài với cấu trúc dạng ống tròn đều, nằm hoàn toàn trong ruột.

[Sóc Trăng: Gắp thành công đồng xu trong bụng một bé gái]

Các bác sỹ Khoa Tiêu hóa (Bệnh viện Nhi Thái Bình) đã thực hiện nội soi tiêu hóa khẩn, gắp dị vật. Dị vật được xác định là que lõi kẹo bằng nhựa dài 10cm.

Sau khi được phẫu thuật bệnh nhân có sức khỏe ổn định và đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Thái Bình: Phẫu thuật kịp thời gắp dị vật trong ruột bệnh nhi 3 tuổi ảnh 2Dị vật được lấy ra khỏi bụng bệnh nhi. (Ảnh: TTXVN phát)

Bệnh viện Nhi Thái Bình cho biết, bệnh viện đã thực hiện nhiều ca gắp dị vật ra khỏi ruột trẻ nhỏ. Vì vậy, Bệnh viện khuyến cáo các bậc phụ huynh có con nhỏ cần cẩn trọng khi trông và chăm sóc trẻ.

Khi trẻ nuốt trôi dị vật hay hóc, sặc có thể gây tắc, nghẹt thở, thậm chí tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Vì vậy, khi trẻ bị hóc dị vật, ngoài việc sơ cứu đúng cách và kịp thời thì cha mẹ cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán và và điều trị kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục