Thái Lan bắt chủ hộp đêm liên quan vụ hỏa hoạn khiến 15 người tử vong

Một quan chức cảnh sát địa phương xác nhận chủ hộp đêm đã ra đầu thú sau khi nhà chức trách thông báo truy nã và vào ngày 8/8, cảnh sát sẽ xin lệnh bắt giữ của tòa án.
Thái Lan bắt chủ hộp đêm liên quan vụ hỏa hoạn khiến 15 người tử vong ảnh 1Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy hộp đêm Mountain B tại tỉnh Chonburi, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/8, giới chức Thái Lan cho biết cảnh sát sở tại vừa bắt giữ chủ hộp đêm Mountain B có liên quan tới vụ cháy cơ sở kinh doanh này ở tỉnh Chonburi, cách thủ đô thủ đô Bangkok 150 km về phía Đông Nam, khiến 15 người thiệt mạng.

Một quan chức cảnh sát địa phương xác nhận chủ hộp đêm trên, Pongsiri Panprasng, 27 tuổi, đã ra đầu thú sau khi nhà chức trách thông báo truy nã. Người này vẫn đang bị tạm giam và vào ngày 8/8, cảnh sát sẽ xin lệnh bắt giữ của tòa án.

Cảnh sát cho biết chủ hộp đêm sẽ đối mặt với một số cáo buộc, trong đó có tội vô ý làm chết người và điều hành một cơ sở kinh doanh không được cấp phép. Nếu bị khép tội, bị cáo có thể phải ngồi tù tối đa 10 năm, đồng thời phải nộp phạt tối đa 200.000 baht (5.000 USD).

Cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn tới vụ hỏa hoạn tại hộp đêm Mountain B.

[Cháy lớn tại một hộp đêm ở Thái Lan, hơn 40 người thương vong]

Trước đó, vào khoảng 1h sáng 5/8, một đám cháy lớn đã bùng phát tại hộp đêm này trên đường Sukhumvit, quận Sattahip, tỉnh Chon Buri. Sau 2 giờ đồng hồ, tuy lửa đã được dập tắt, nhưng toàn bộ tòa nhà đã cháy rụi.

Vụ hỏa hoạn khiến 15 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương. Phần lớn các nạn nhân trong độ tuổi từ 17-49 tuổi.

Thủ tướng Prayut Chan-O-Cha ngày 5/8 đã chỉ thị cơ quan chức năng mở cuộc điều tra vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục