Thái Lan kéo dài Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng

Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chủ trì. Cho tới nay, Thái Lan đã trải qua 35 ngày không ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.
Thái Lan kéo dài Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng ảnh 1Người dân mua sắm tại một khu chợ ở Bangkok, Thái Lan ngày 6/3/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung tâm Xử lý Tình hình COVID-19 (CCSA) của Chính phủ Thái Lan ngày 29/6 đã quyết định kéo dài Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp thêm 1 tháng, cho tới cuối tháng Bảy.

Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp toàn thể của CCSA do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chủ trì.

Theo CCSA, việc kéo dài Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp, lẽ ra sẽ hết hạn vào ngày 30/6, là cần thiết vì Thái Lan sẽ mở cửa tất cả các loại hình kinh doanh, cho phép thực hiện đi lại nhiều hơn và các trường học hoạt động trở lại từ ngày 1/7.

[Thái Lan: Các cơ sở dịch vụ giải trí được hoạt động trở lại từ 1/7]

Cho tới nay, Thái Lan đã trải qua 35 ngày không ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.

Tất cả những trường hợp mới được xác nhận đều là công dân hồi hương từ nước ngoài được cách ly.

Tính đến ngày 29/6, Thái Lan có tổng cộng 3.169 ca mắc COVID-19, trong đó có 58 trường hợp tử vong./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn cùng đại diện các phái đoàn thường trực các nước tại ASEAN tại lễ công bố logo kỷ niệm 50 năm Quan hệ Đối tác đối thoại ASEAN-New Zealand. (Ảnh: Đào Trang/TTXVN)

Công bố logo kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN-New Zealand

Logo được thiết kế đơn giản, với những họa tiết và màu sắc đặc trưng của ASEAN và New Zealand nhằm truyền tải thông điệp về sức mạnh, sự kiên cường và tinh thần đoàn kết của quan hệ đối tác.