Thai Lan tam thoi dong cac cua khau bien gioi voi Myanmar hinh anh 1Binh sỹ đưa những công dân Thái Lan tới một điểm kiểm tra hải quan tại biên giới Thái Lan-Malaysia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 16/9, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwan cho biết các cửa khẩu ở biên giới giữa nước này với Myanmar tạm thời đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng như nạn buôn bán ma túy.

Theo Phó Thủ tướng Prawit, các thương nhân vẫn có thể vận chuyển hàng hóa và để hàng hóa tại điểm thu mua ở biên giới mà không cần tiếp xúc trực tiếp, nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm COVID-19.

Ông Prawit cho rằng trong bối cảnh khu vực đang phải hứng chịu những tổn thất kinh tế do đại dịch gây ra, nhiều đối tượng đã bị cám dỗ tham gia buôn bán ma túy vào Thái Lan, sau đó vận chuyển sang nước thứ ba.

[Thái Lan phát hiện mới liên quan đến ca lây nhiễm sau 100 ngày]

Hồi tháng trước, nhà chức trách Thái Lan đã thu giữ 28 triệu viên thuốc lắc và 428kg ma túy đá. Các chất ma túy được vận chuyển từ các quốc gia láng giềng qua các tỉnh phía Bắc và Tây đến khu vực miền Trung Thái Lan.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan Kongcheep Tantrawanit, trong tám tháng qua, nhà chức trách nước này đã bắt giữ 179.050 đối tượng buôn bán ma túy và thu giữ 143 triệu viên ma túy tổng hợp, 5,4 tấn ma túy đá./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)