Công chúa Maha Chakri Sirindhorn đã chủ trì lễ khai trương cây cầu dài 1,4km,nối thị xã Mương với tỉnh Khammuan, Trung Lào.
Cây cầu rộng 13m với hai làn đường được xây dựng từ năm 2009 này là một phầntrong tuyến đường Quốc lộ châu Á (Đường AH 15) và Chiến lược Hợp tác kinh tế badòng sông Ayeyawady-Chao Phraya-Mekong. Vì thế hy vọng đây sẽ là cửa ngõ mớithúc đẩy giao thương giữa Thái Lan với Lào, Việt Nam và miền Nam Trung Quốc.
Trước đó, Thái Lan và Lào đã hợp tác xây dựng chiếc cầu hữu nghị đầu tiên vàonăm 1994, nối thủ đô Vientiane của Lào với tỉnh Nong Khai của Thái Lan.
Cây cầu thứ hai nối tỉnh Mukdahan, Thái Lan với tỉnh Savannakhet, Lào đã đượcđưa vào sử dụng từ năm 2006-2007.
Tin cho hay hồi đầu năm nay, Chính phủ Thái Lan tiết lộ kế hoạch sẽ xây dựngthêm hai cây cầu bắc qua sông Mekong để đẩy mạnh kinh tế, thương mại, đầu tư,văn hóa và du lịch trong vùng.
Trong đó, một cầu sẽ được xây gần cây cầu hữu nghị Thái-Lào thứ nhất và chiếccòn lại dự kiến xây ở một địa điểm ở Chiang Khong, tỉnh Chiang Rai của TháiLan./.