Thái Lan yêu cầu công chức làm việc tại nhà sau kỳ nghỉ Năm mới

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã kêu gọi người dân cẩn thận hơn khi đón Năm mới, luôn đeo khẩu trang và cố gắng tránh những khu vực đông người để hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Thái Lan yêu cầu công chức làm việc tại nhà sau kỳ nghỉ Năm mới ảnh 1Trung tâm thương mại được trang hoàng đón Giáng sinh tại Bangkok, Thái Lan, ngày 24/12/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/12, Bộ Y tế Thái Lan cho biết nhằm ngăn chặn sự bùng phát của biến thể Omicron, các quan chức chính phủ sẽ làm việc tại nhà sau kỳ nghỉ Năm mới 2022, trong khi học sinh có thể quay lại học trực tuyến.

Khu vực tư nhân cũng đang được khuyến khích cho phép nhân viên làm việc tại nhà.

Số ca nhiễm biến thể Omicron ở Thái Lan đang gia tăng với 740 ca được xác nhận ở 33/77 tỉnh, trong đó 489 ca là các trường hợp nhập cảnh và số còn lại là các ca lây nhiễm trong cộng đồng có liên quan đến những trường hợp này.

Ngày 29/12, Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) đã yêu cầu các quan chức nhà nước phải tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu về làm việc tại nhà trong hai tuần sau kỳ nghỉ Năm mới. 

Người phát ngôn CCSA Taweesilp Visanuyothin cho biết Bangkok vẫn có số ca mắc mới COVID-19 hằng ngày cao nhất và có thêm nhiều tỉnh thuộc vùng Đông Bắc đã được đưa vào danh sách 10 địa phương có tỷ lệ ca nhiễm mới cao nhất.

Điều này cho thấy tình hình COVID-19 đang gia tăng ở vùng Đông Bắc. Những người đi đến khu vực này được khuyến cáo không lơ là phòng dịch.

Trong khi đó, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã kêu gọi người dân cẩn thận hơn khi đón Năm mới, luôn đeo khẩu trang và cố gắng tránh những khu vực đông người.

[Thái Lan chuẩn bị ứng phó với tình huống biến thể Omicron lây lan rộng]

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận do Đại học Bangkok thực hiện vừa được công bố cho thấy nhiều người dân Thái Lan dự định đón Năm mới ở nhà do lo lắng về COVID-19, nhưng vẫn mong đợi một không khí lễ hội sôi động hơn năm ngoái.

Khi được hỏi có dự định đi du lịch trong kỳ nghỉ Năm mới hay không, 51,5% số người trả lời cho biết họ muốn ở nhà vì lo ngại dịch bệnh.

Cập nhật tình hình COVID-19 ở Thái Lan sáng 30/12, quốc gia Đông Nam Á này ghi nhận thêm 3.037 ca mắc mới cùng 25 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số các ca nhiễm từ đầu dịch tới nay lên 2.220.324 ca, trong đó có 21.647 người không qua khỏi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục