Thái Nguyên dành hơn 33 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

Ban Tổ chức đã công bố và tiếp nhận hơn 33 tỷ đồng tiền ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... nhằm giúp người nghèo có một cái Tết ấm no.

Tối 2/1, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo - Xuân Canh Tý 2020”.

Chương trình được tổ chức nhằm khơi dậy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp “Thương người như thể thương thân” của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân… cùng chung tay chăm lo, giúp đỡ người nghèo và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã công bố và tiếp nhận hơn 33 tỷ đồng tiền ủng hộ từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... nhằm giúp những người nghèo có một cái Tết ấm no.

[BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà cho người nghèo đón Tết]

Đối tượng nhận ủng hộ là các gia đình chính sách, người có công gặp hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng ATK, các đối tượng bảo trợ xã hội, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Trong những năm qua, công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đạt được nhiều kết quả tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, từ 13,4% năm 2015 xuống còn 4,3% năm 2019, giảm nhanh hơn tốc độ bình quân chung của cả nước.

Tuy nhiên, Thái Nguyên còn 578 xóm thuộc khu vực đặc biệt khó khăn và xã khu vực III với trên 14.400 hộ nghèo và trên 21.300 hộ cận nghèo.

Việc tổ chức Tuần cao điểm Tết vì người nghèo đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh để đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục