Cục Y tế dự phòng và môi trường Việt Nam đã ghi nhận một trường hợp tử vong do cúm A/H1N1 là một phụ nữ mang thai tại Bình Định, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh này ở Việt Nam lên 24 trường hợp.

Đây là thai phụ thứ 5 ở Việt Nam tử vong do dịch cúm A/H1N1.

Ca tử vong thứ 24 do cúm A/H1N1 là một nữ bệnh nhân 29 tuổi, sinh sống tại xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định. Bệnh nhân có tiền sử mổ lấy thai 3 lần (lần 1 con tử vong, lần 2 con bị bệnh tim bẩm sinh).

Bệnh nhân đang có thai 39 tuần và nuôi con nhỏ 5 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện đa khoa Bồng Sơn, Bình Định. Ngày 10/10, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi toàn thân, được Bệnh viện Bồng Sơn mổ lấy thai.

Sau khi mổ 4 ngày bệnh nhân vẫn sốt, ho, khó thở nên chuyển lên Khoa lây Bệnh viện đa khoa Bình Định trong tình trạng suy hô hấp, sốt cao, được chẩn đoán viêm phổi nặng, suy hô hấp độ 2.

Bệnh nhân tử vong lúc 17 giờ ngày 15/10. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân này dương tính với cúm A/H1N1.

Trong ngày 17/10, Việt Nam chỉ phát hiện thêm 19 ca dương tính với cúm A/H1N1. Tính đến 17 giờ cùng ngày, Việt Nam đã ghi nhận 10.208 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, 24 trường hợp tử vong.

Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo, phụ nữ có thai là đối tượng nguy cơ cao, nếu có biểu hiện nghi ngờ cúm cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và chữa trị kịp thời, hạn chế biến chứng nặng dẫn đến tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)