Thái tử Anh Charles tự cách ly sau khi xét nghiệm dương tính COVID-19

Trong 2 tuần qua, Thái tử Charles đã phát biểu tại một bữa tiệc tối quyên góp viện trợ cho cháy rừng tại Australia và tại lễ trao giải thưởng từ thiện cho quỹ Prince’s Trust của chính ông ở London.
Nữ Hoàng Anh Elizabeth II (trái) và Thái tử Charles tham dự phiên họp Quốc hội ở London, Anh, ngày 19/12/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nữ Hoàng Anh Elizabeth II (trái) và Thái tử Charles tham dự phiên họp Quốc hội ở London, Anh, ngày 19/12/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thái tử Anh Charles đã được xác nhận có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại London, ngày 25/3, Điện Clarence, dinh thự chính thức của Thái tử Charles, ra thông báo cho biết người đứng thứ nhất trong danh sách kế vị ngai vàng Vương quốc Anh, năm nay 71 tuổi, đang có những “triệu chứng nhẹ,” nhưng ngoài ra “vẫn đang trong tình trạng sức khỏe tốt.”

Phu nhân của Thái tử Charles là bà Camilla, nữ Công tước xứ Cornwall, 72 tuổi, cũng đã được xét nghiệm nhưng không phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2.

[Thái tử Anh Charles dương tính với virus SARS-CoV-2]

Điện Clarence cũng cho biết Thái tử Charles và bà Camilla hiện đang tự cách ly tại dinh thự riêng ở Balmoral, Scotland, nơi Thái tử Anh vẫn làm việc tại nhà trong mấy ngày vừa qua.

Theo thông báo chính thức của Điện Clarence, hiện chưa thể xác định Thái tử Charles bị nhiễm virus SARS-CoV-2 trong hoàn cảnh nào do số lượng các hoạt động xã hội tương đối nhiều mà ông tham gia trong những tuần gần đây trên cương vị người kế vị ngai vàng Anh.

Trong 2 tuần qua, Thái tử Charles đã phát biểu tại một bữa tiệc tối quyên góp viện trợ cho cháy rừng tại Australia, cũng như tại lễ trao giải thưởng từ thiện cho quỹ Prince’s Trust của chính ông tại thủ đô London.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thời gian ủ bệnh của COVID-19 có thể kéo dài đến 14 ngày.

Trong thời điểm dịch bệnh đang lây lan phức tạp tại Anh, các thế hệ trong gia đình hoàng gia Anh được bố trí ở cách xa nhau.

Trong khi Thái tử Charles tự cách ly tại Scotland thì con trai ông là Hoàng tử William đang ở dinh thự riêng tại Norfolk, xứ England.

Nữ hoàng Elizabeth và phu quân là Hoàng thân Phillip đang ở Cung điện Windsor, ngoại ô thủ đô London./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục