Thanh Hóa bắt giữ gần 5 tấn bánh kẹo, đồ chơi không rõ nguồn gốc

Lái xe Nguyễn Văn Tuệ khai nhận chở thuê số bánh kẹo và đồ chơi trẻ em kể trên cho một chủ hàng từ Lào Cai đi Thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ.
Thanh Hóa bắt giữ gần 5 tấn bánh kẹo, đồ chơi không rõ nguồn gốc ảnh 1Lực lượng chức năng đang kiểm tra số bánh kẹo và đồ chơi thu được. (Nguồn: baothanhhoa.vn)

Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa kiểm tra và phát hiện 1 xe ôtô chở theo gần 5 tấn bánh kẹo và đồ chơi trẻ em.

Toàn bộ số hàng trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Nhận được tin báo của quần chúng, chiếc xe ôtô tải mang biển kiểm soát 18C-085.03 kéo theo rơmoóc 18R-002.68 có chở hàng hóa không đúng quy định của pháp luật.

Khi chiếc xe ôtô trên đi đến địa phận huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trên xe đang vận chuyển gần 2.000 thùng bánh kẹo và đồ chơi trẻ em tương đương gần 5 tấn.

[Thu giữ, tiêu hủy hơn 1.480 lít bia hơi không rõ nguồn gốc]

Lái xe là Nguyễn Văn Tuệ, sinh năm 1974, thường trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cũng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa trên xe. Số hàng này cũng không có kiểm định chất lượng sản phẩm.

Theo khai nhận ban đầu, lái xe Nguyễn Văn Tuệ nhận chở thuê số bánh kẹo và đồ chơi trẻ em kể trên cho một chủ hàng từ Lào Cai đi Thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ. Khi xe đến địa phận huyện Quảng Xương đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục