Thanh Hóa, Ninh Bình ghi nhận các ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 10/6, Thanh Hóa vừa ghi nhận ca tái dương tính với SARS-CoV-2, trong khi Ninh Bình cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp tái dương tính sau khi được điều trị khỏi từ địa phương khác trở về.
Thanh Hóa, Ninh Bình ghi nhận các ca tái dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Ninh Bình lập chốt kiểm soát xe khách, xe hợp đồng ra vào địa bàn tỉnh. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Thông tin từ các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình ngày 10/6 cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận hai ca tái dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết tỉnh vừa ghi nhận ca tái dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca tái dương tính thứ 2 được phát hiện tại Thanh Hóa cho đến thời điểm này.

Đó là BN3974, có địa chỉ tại xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, là công nhân làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 14/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là BN3974 và được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang, sau đó được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Ngày 28/5, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19, Bệnh viện dã chiến số 2 - Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.

Sau quá trình điều trị, bệnh nhân có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và được thông báo chuyển về địa phương tiếp tục theo dõi và quản lý theo quy định.

Ngày 9/6, bệnh nhân được vận chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và bàn giao cho chính quyền xã Kiên Thọ triển khai cách ly tại nhà.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, kết quả xét nghiệm ngày 10/6 cho thấy BN3974 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly điều trị tiếp theo quy định.

Sau khi xác định ca bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cùng với ngành y tế và chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch, thực hiện phun khử khuẩn gia đình bệnh nhân và các hộ liền kề.

Trước đó, tối 5/6, Thanh Hóa ghi nhận BN2662 sau thời gian cách ly điều trị tại Quảng Nam trở về địa phương thì tái dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, ca bệnh đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

[Ninh Bình ghi nhận thêm một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2]

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được điều trị khỏi từ địa phương khác trở về Ninh Bình.

Đó là BN3867, sinh năm 1965, trú tại xóm Trại, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Bệnh nhân có tiền sử điều trị Ung thư phế quản phổi từ tháng 7/2020.

Ngày 4/5/2021, bệnh nhân đi khám và điều trị tại Bệnh viện K cơ sở 3 tại Hà Nội. Sau khi Bệnh viện K cơ sở 3 bị phong tỏa, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại cơ sở y tế và cơ sở cách ly tập trung của Hà Nội. Ngày 13/5, bệnh nhân được xác định mắc COVID-19 và được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngày 9/6, sau 3 lần lấy mẫu cho kết quả âm tính liên tiếp, đáp ứng đủ tiêu chuẩn ra viện, bệnh nhân được xe chuyên dụng của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đưa về địa phương, cách ly tạm thời tại nhà riêng. Tại đây bệnh nhân sống 1 mình, không tiếp xúc với ai.

Trong ngày 9/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh lấy mẫu xét nghiệm lần 1, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang tiếp tục được cách ly tại nhà, tình trạng sức khỏe ổn định, chờ chỉ định đi cách ly, điều trị tại cơ sở y tế.

Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận 5 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã được điều trị khỏi bệnh tại các địa phương khác, đủ các tiêu chuẩn xuất viện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục