Thanh Hoa: Pha duong day danh bac lien tinh voi so tien tren 1 ty dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN)

Công an huyện Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa) vừa triệt phá đường dây đánh bạc liên tỉnh trên mạng xã hội với số tiền giao dịch trên 1 tỷ đồng. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 7 đối tượng liên quan để điều tra làm rõ hành vi đánh bạctổ chức đánh bạc.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan. Qua đấu tranh khai thác, lực lượng Công an đã xác định đối tượng Phạm Sỹ Thiết (sinh năm 1970, thường trú tại xã Thọ Vực, huyện Triệu Sơn) cầm đầu đường dây đánh bạc này.

Chỉ tính từ đầu tháng 12/2021 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, Phạm Sỹ Thiết và hàng chục đối tượng trên địa bàn các tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức mua bán lô đề qua mạng xã hội Zalo, Messenger và tin nhắn SMS trên điện thoại với tổng số tiền giao dịch trên 1 tỷ đồng.

[Hà Nội: Truy tố 'ông trùm' tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi]

Cũng trong đầu tháng 3/2022, Công an huyện Triệu Sơn phát hiện đối tượng Lê Thị Hiền (sinh năm 2000, thường trú tại xã Minh Sơn, huyện Triệu Sơn) đã lập trang Facebook cá nhân với tên Thúy Hiên và vào nhóm "Hà Nội-Giúp nhau mùa dịch" để lấy thông tin, hình ảnh những trẻ em tật nguyền.

Hiền tự nhận những đứa trẻ này là con mình, rồi chỉnh sửa, lồng ghép tài khoản cá nhân để kêu gọi nhà hảo tâm quyên góp từ thiện. Với thủ đoạn này, Hiền đã lừa đảo chiếm đoạt trên 50 triệu đồng của hàng trăm nhà hảo tâm trên địa bàn cả nước.

Hai vụ việc trên đang được Công an huyện Triệu Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)