Thanh Hóa: Phạt chủ tài khoản Fanpage đăng tài liệu mật chống Covid-19

Ngày 6/2 chủ tài khoản Fanpage “BEAT 36 THANH HÓA” là H.M.Q đã đăng tải trên mạng xã hội ảnh chụp một văn bản đóng dấu “MẬT” của UBND thành phố Thanh Hóa về công tác chống dịch Covid-19.
Thanh Hóa: Phạt chủ tài khoản Fanpage đăng tài liệu mật chống Covid-19 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 12/2, ông Đỗ Hữu Quyết, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa, cho biết, ngày 11/2, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản Fanpage có tên “BEAT 36 THANH HÓA” vì phổ biến thông tin thuộc phạm vi bí mật nhà nước lên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 6/2 chủ tài khoản Fanpage “BEAT 36 THANH HÓA” là H.M.Q (sinh năm 1998, trú ở phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa) đăng tải trên mạng xã hội dòng trạng thái: “Mọi chuyện không hề đơn giản như mình nghĩ,” kèm theo ảnh chụp một văn bản đóng dấu “MẬT” do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch ở người do Ủy ban Nhân dân thành phố Thanh Hóa ban hành về công tác phòng chống dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

[Dịch nCoV: Chủ động phòng chống dịch bệnh, kiểm soát tốt tình hình]

Hành vi trên của H.M.Q đã vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 18 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Làm việc với cơ quan chức năng, H.M.Q cho biết: “Vào hồi 14 giờ ngày 6/2, tôi có thấy trên mạng xã hội Facebook tại tài khoản mà tôi không nhớ tên có đăng văn bản trên nhưng do không hiểu biết về các quy định của pháp luật liên quan đến văn bản “mật” nên tôi đăng lên Fanpage “BEAT 36 THANH HÓA” với mục đích để nhiều người biết đến.

H.M.Q đã nhận thấy việc làm của mình là vi phạm pháp luật, vi phạm các quy định về phổ biến tài liệu “mật” của cơ quan nhà nước lên mạng xã hội. H.M.Q đã chủ động gỡ bỏ thông tin trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục