Thanh Hóa tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Tỉnh Thanh Hóa và các ngành chức năng đã thẩm định khách sạn FLC Sầm Sơn và khẳng định cơ sở này đủ điều kiện để tiếp nhận việc cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.
Thanh Hóa tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ảnh 1Thực hiện rửa tay bằng dung dịch khử trùng khi đến khu cách ly. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Trong các ngày từ 27/11 đến 30/11, địa phương tiếp nhận, vận chuyển, bố trí cách ly gần 900 công dân Việt Nam hết hạn hợp đồng ở nước ngoài về nước. Những người này sẽ được bố trí cách ly tại khách sạn FLC Sầm Sơn.

Tỉnh Thanh Hóa và các ngành chức năng đã thẩm định khách sạn FLC Sầm Sơn và khẳng định cơ sở này đủ điều kiện để tiếp nhận việc cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế.

Thực hiện của chỉ đạo của Văn phòng chính phủ tại Công văn số 9677/VPCP-QHQT ngày 19/11 về việc hỗ trợ đưa công dân Việt Nam hết hạn hợp đồng ở nước ngoài về nước, dự kiến trong ngày 27/11, tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận, vận chuyển, bố trí cách ly 274 công dân trên chuyến bay từ Seoul (Hàn Quốc) về sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN 417 ICN-HAN; Tiếp đó trong ngày 30/11 tỉnh sẽ đón 290 công dân từ Tokyo (Nhật Bản) về Hà Nội trên chuyến bay VN 311 NRT-HAN và đón 290 công dân về từ Incheon (Hàn Quốc) trên chuyến bay VN 417 ICN - HAN. Số công dân này sẽ được vận chuyển và bố trí cách ly tại khách sạn FLC Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) theo đúng quy định hiện hành về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

[Việt Nam thêm 10 ca mắc mới COVID-19, cách ly ngay khi nhập cảnh]

Việc tiếp nhận, vận chuyển, bố trí cách ly công dân Việt Nam hết hạn hợp đồng ở nước ngoài về nước về cách ly tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa là nhiệm vụ quan trọng, vừa thể hiện trách nhiệm của Thanh Hóa đối với quốc gia trong công tác phòng, chống dịch, vừa là dịp để các ngành, các đơn vị trong tỉnh khẳng định uy tín, nâng cao năng lực phục vụ, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch.

Vì thế ngành y tế Thanh Hóa đã tập trung chỉ đạo việc vận chuyển, cách ly, lưu trú đối với người nhập cảnh về Thanh Hóa để làm việc cũng như phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, cảng biển, đường mòn, lối mở khu vực biên giới.

Đồng thời ngành y tế của tỉnh cũng duy trì và tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở y tế và tiếp tục duy trì và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại các địa phương.

Trước đó, ngày 24/11, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận 480 công dân Việt Nam hết hạn hợp đồng ở Hàn Quốc và Nhật Bản về nước và bố trí cách ly tại hách sạn FLC Sầm Sơn.

Các công dân đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1. Đến sáng 27/11 kết quả xét nghiệm cho thấy toàn bộ số công dân này đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thanh Hóa đang cách ly tập trung cho 789 người để phòng, chống dịch COVID-19. Đây là các công dân người Việt Nam trở về từ nước ngoài và các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài nhập cảnh vào Thanh Hóa để làm việc.

Các công dân chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến việc tiếp đón, cách ly, xét nghiệm, điều trị và các chi phí khác theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục