Thanh pho Ho Chi Minh ghi nhan them 5 ca nhiem bien the Omicron hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Nguồn: TTXVN)

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết báo cáo từ hệ thống giám sát ca bệnh ngày 6/1, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, nâng tổng số ca Omiron được phát hiện tại thành phố hiện nay là 11 ca.

Cả 5 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12/2021. Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gen và có kết quả là nhiễm biến chủng Omicron.

Thành phố đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 ca trên gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly. Những trường hợp liên quan đều đang cách ly tập trung. Cả 223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

[Bộ Y tế: Tốc độ lây của Omicron gấp 7 lần với nhóm chưa tiêm vaccine]

Trước đó, thành phố đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, đều là các ca nhập cảnh.

Từ ngày 1/1/2022, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, để đảm bảo kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai xét nghiệm COVID-19 ngay tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện Dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế./.

Xuân Anh (TTXVN/Vietnam+)