Thành phố Hồ Chí Minh truy vết F1, F2 của 3 nhân viên y tế F0

Theo HCDC, thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và nơi cư trú của các trường hợp F0.
Thành phố Hồ Chí Minh truy vết F1, F2 của 3 nhân viên y tế F0 ảnh 1Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tạm thời phong tỏa để tiến hành truy xuất, điều tra dịch tễ. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên của bệnh viện.

Trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại Phòng Hành chính quản trị - vợ của một nhân viên công nghệ thông tin. Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn, người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân..

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp F0. Theo nhận định ban đầu, những ca F0 này thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh.

[TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 3.500 công nhân ở Củ Chi]

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tạm thời phong tỏa để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh để truy xuất điều tra dịch tễ. Hiện tại, bệnh viện vẫn duy trì công tác xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân COVID-19 đang nằm điều trị tại bệnh viện..

Theo thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong 8 đơn vị được phân công điều trị bệnh nhân COVID-19 với quy mô 400 giường, trong đó có 33 giường hồi sức. Hiện nay có 46 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 10 bệnh nhân với tiên lượng nặng.

Cùng ngày, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi văn bản hỏa tốc gửi đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu nhân viên y tế của các bệnh viện tuyệt đối tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc tại bệnh viện.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh; không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình); không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục