Thanh uy Ha Noi yeu cau sau 21/9 co phuong an cu the cho giai doan moi hinh anh 1Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp “5K” ngay cả khi đã thực hiện việc tiêm vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Tại cuộc họp chiều 16/9, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban Nhân dân thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm cách ly, phong toả để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.

Ngoài ra, sau ngày 21/9, cần có đánh giá tổng thể về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dự báo về nguy cơ của ngành chuyên môn; phối hợp và thống nhất phương án với các tỉnh, thành phố lân cận; tham khảo ý kiến của các cơ quan Trung ương để có phương án cụ thể đối với việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn mới trên quan điểm thận trọng, nới lỏng nhưng phải bảo đảm kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

[Hà Nội cho mở một số dịch vụ tại nơi không ghi nhận COVID cộng đồng]

Hà Nội phải áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất đối với các điểm đang thực hiện cách ly, phong tỏa; thường xuyên có sự điều chỉnh linh hoạt, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị các cấp tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân không được chủ quan, tiếp tục nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” ngay cả khi đã thực hiện việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

“Các cơ sở kinh doanh dịch vụ khi mở cửa hoạt động kinh danh trở lại phải đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch, khuyến khích bán hàng mang về, đặc biệt phải có mã QR Code để 100% khách hàng thực hiện quét mã phục vụ công tác khai báo, truy vết bảo đảm phòng, chống dịch,” Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh./.

Theo Sở Y tế Hà Nội, qua rà soát, đến 18 giờ ngày 15/9 có 19 quận, huyện, thị xã của Hà Nội không ghi nhận ca COVID-19 trong cộng đồng kể từ 3/9.

Cụ thể gồm: 
- 6 quận: Ba Đình, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy.
- 12 huyện: Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức,  Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thanh Oai, Ứng Hòa,  Ba Vì.
- 1 thị xã: Sơn Tây

Các địa bàn vẫn thực hiện CT16 gồm: 
- 6 quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông
- 5 huyện: Thạch Thất, Thanh Trì, Thường Tín, Chương Mỹ và Đông Anh

Xuân Quảng (Vietnam+)