Ông Trần Minh Thống, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang trao danh hiệu cao quý cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng vừa được Nhà nước phong tặng. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)

Ngày 23/7, tỉnh Kiên Giang tổ chức trọng thể Lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng cho 199 mẹ.

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ, tiến tới kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Kiên Giang có 1.002 mẹ được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 132 mẹ còn sống.

Đây là niềm vinh dự và tự hào không chỉ riêng các mẹ, các gia đình liệt sỹ mà còn là của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Thống, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết trong những năm qua, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” “Đền ơn đáp nghĩa,” Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Những Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp... nhận phụng dưỡng suốt đời và thường xuyên được thăm hỏi động viên về vật chất và tinh thần.

Trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị-xã hội cần tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách, nhất là dành sự quan tâm đặc biệt đối với các mẹ và gia đình của Mẹ Việt Nam anh hùng ./.