Them co hoi kham chua benh ky thuat cao cho nguoi dan 4 tinh hinh anh 1Lãnh đạo Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương ký kết hỗ trợ và hợp tác chuyên môn giữa hai bệnh viện. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Ngày 24/3, tại Phú Thọ, Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã có buổi làm việc về hỗ trợ và hợp tác chuyên môn giữa hai bệnh viện.

Các chuyên gia đầu ngành về ung bướu của Bệnh viện K sẽ có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để phối hợp thực hiện các chương trình sàng lọc ung thư, khám chữa bệnh theo yêu cầu của người bệnh và một số hoạt động chuyên môn khác.

Cùng với đó, Bệnh viện K sẽ tiếp nhận và đào tạo, hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật cho các bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tại Bệnh viện K; chuyển giao các kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến theo đề xuất, hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện đa khoa Hùng Vương trước, trong và sau quá trình chuyển giao.

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương được tham gia hội chẩn và khám chữa bệnh trực tuyến theo hệ thống Telehealth tại Bệnh viện K; hội chẩn lâm sàng, trao đổi thông tin khoa học và kinh nghiệm khám chữa bệnh trong quá trình hỗ trợ hợp tác…

[Phú Thọ: Người dân vùng núi có thêm lựa chọn khám bệnh kỹ thuật cao]

Tại buổi làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, cho biết Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương là bệnh viện tư nhân đầu tiên trong cả nước trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K vào năm 2019. Từ đó đến nay, nhiều cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã tới Bệnh viện K học tập dưới nhiều hình thức như học ngắn hạn, dài hạn, học thông qua hình thức cầm tay chỉ việc...

Bệnh viện K đã giúp đỡ về chuyên môn, kỹ thuật để Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương triển khai khám chữa bệnh cho người dân. Việc ký kết hợp tác chuyên môn lần này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội, sự lựa chọn trong khám chữa bệnh kỹ thuật cao đối với người dân trên địa bàn Phú Thọ và các tỉnh lân cận như Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang... góp phần giảm tải bệnh viện tuyến Trung ương.

Theo bác sỹ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, là bệnh viện tư nhân, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương có quy mô 300 giường bệnh. Hiện bệnh viện đã phát triển với hệ thống 4 phòng khám vệ tinh tại các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang; Dự án Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) dự kiến đi vào hoạt động vào quý I năm 2023, với quy mô 300 giường bệnh đạt chuẩn quốc tế.

Việc ký kết lần này không chỉ giúp nâng cao trình độ cho các y bác sỹ trong toàn hệ thống y tế Hùng Vương, nâng cao uy tín của bệnh viện, quan trọng hơn, người dân trong khu vực sẽ được hưởng thụ những kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương mà không phải lên tuyến trên./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)