Thêm nhiều bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và được xuất viện

Đã có 33 bệnh nhân đầu tiên trong đợt dịch bùng phát từ ngày 24/6 đến nay, được công bố khỏi bệnh và xuất viện về nhà theo dõi y tế thêm 14 ngày nữa tại tỉnh Đồng Tháp và Lâm Đồng.
Thêm nhiều bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và được xuất viện ảnh 1Các trường hợp mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc đã được Sở Y tế Đồng Tháp công bố khỏi bệnh và được xuất viện vào chiều ngày 20/7. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp Tạ Tùng Lâm cho biết 31 trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được Sở Y tế tỉnh công bố khỏi bệnh và được xuất viện vào ngày 20/7.

Đây là các trường hợp xuất viện đầu tiên trong đợt dịch bùng phát từ ngày 24/6 đến nay.

Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp Tạ Tùng Lâm thông tin trong 31 trường hợp được xuất viện lần này có 3 trường hợp được điều trị Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, 1 trường hợp điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng và 27 trường hợp điều trị tại Bệnh viện dã chiến trường Quân sự tỉnh (cơ sở cũ).

Đây là những bệnh nhân đã được xét nghiệm 3 lần liên tục và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hiện tình trạng sức khỏe tốt, ổn định. Sau khi nhận quyết định ra viện, các bệnh nhân được đưa về nơi cư trú để cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày thứ 7 và 14.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, tính từ 26/4 đến 17 giờ ngày 20/7, Đồng Tháp ghi nhận 1.441 trường hợp mắc COVID-19, 32 trường hợp tử vong.

[Quảng Ngãi: Thêm 14 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh]

Bác sỹ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết 2 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng đã được điều trị khỏi và xuất viện chiều 19/7, sau khi xét nghiệm 3 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp này sau khi xuất viện sẽ tiếp tục được theo dõi y tế tại nhà.

Đây là 2 bệnh nhân có mã số 18583 và 18586, được phát hiện mắc bệnh và điều trị từ ngày 2/7/2021 tại Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 (xã Đạ Lây, huyện Đạ Tẻh). Hai trường trên đều là F1 của bệnh nhân 17951, trú tại thôn Phú Hòa, xã Mỹ Đức (huyện Đạ Tẻh), là 2 trong 6 bệnh nhân đầu tiên phát hiện lây lan trong cộng đồng tại tỉnh Lâm Đồng.

Bác sỹ Nguyễn Đức Thuận cho biết cả 2 trường hợp này do diễn biến bệnh không đến mức nặng, nên được điều trị tại tuyến cơ sở để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và để khỏi lây lan ra địa phương khác.

Sở Y tế Lâm Đồng đã điều 1 bác sỹ là Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, cùng một Điều dưỡng Đại học của Bệnh viện Đa khoa tỉnh xuống hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh điều trị cho 6 ca bệnh COVID-19 đầu tiên của tỉnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục