Tho Nhi Ky: Tan cong nham vao Idlib se la mot cuoc tham sat hinh anh 1(Nguồn: Sputnik)

Theo Reuters, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho rằng một cuộc tấn công nhằm vào Idlib của Syria do phiến quân kiểm soát sẽ là một cuộc thảm sát và hội nghị thượng đỉnh sắp tới tại Tehran của Iran vốn có sự góp mặt của nước chủ nhà, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ đạt được những kết quả tích cực.

Nhật báo Hurriyet dẫn lời ông Erdogan nêu rõ: "Tình hình tại Idlib vô cùng quan trọng với Thổ Nhĩ Kỳ. Một quá trình tàn nhẫn đang diễn ra tại đây. Nếu khu vực này bị tấn công bởi những tên lửa thì sẽ có một cuộc thảm sát nghiêm trọng."

[Tướng Mỹ cảnh báo về cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào tỉnh Idlib]


Ngoài ra, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: "Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này với một kết quả tích cực tại hội nghị thượng đỉnh Tehran mà là một phần tiếp theo của hội nghị Astana. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ có thể ngăn chặn sự chủ nghĩa cực đoan của chính quyền Syria trong khu vực này."

Theo Hurriyet, phát biểu với báo giới sau khi trở về từ chuyến công du chính thức Kyrgyzstan, ông Erdogan nói lộ trình cho thành phố miền Bắc Syria Manbij đã được Ankara và Washington nhất trí hồi tháng 6 không diễn ra đúng hướng như những thảo luận ban đầu./.

(Vietnam+)