Tho Nhi Ky: Ung cu vien tong thong doi lap thua nhan that bai hinh anh 1Ứng cử viên Muharrem Ince phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở Ankara, ngày 22/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 25/6, ứng cử viên tổng thống đối lập chính của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Muharrem Ince, đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử mà ông mô tả là cuộc chạy đua "không công bằng," đồng thời cảnh báo quốc gia Trung Đông này đang bước vào một chế độ nguy hiểm dưới sự cai trị của một người.

Ông Ince, đối thủ chính của ông Erdogan, đại diện cho đảng Nhân dân cộng hòa (CHP), đã có buổi họp báo ở thủ đô Ankara, một ngày sau khi Tổng thống Erdogan giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với 52,5% số phiếu bầu. Ông Ince giành được 31% phiếu bầu.

Trong cuộc họp báo, ông Ince cho biết ông chấp nhận kết quả bầu cử, đồng thời nhấn mạnh không có sự khác biệt đáng kể giữa các số liệu chính thức cũng như kết quả do đảng của ông thu thập được.

Tuy vậy, CHP và các nhóm nhân quyền quốc tế luôn chỉ trích cuộc bầu cử tổng thống là không công bằng.

Cùng ngày, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ (YSK), ông Sadi Guven khẳng định, cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội của nước này diễn ra minh bạch và suôn sẻ.

Theo ông Guven, kết quả cuối cùng sẽ được công bố trong vòng 10-11 ngày tới./.

(Vietnam+)