Thông tin mới nhất về vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Vĩnh Phúc

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa nạn nhân bị thương trong vụ ôtô khách đâm vào đoàn người đưa đám tang tại Vĩnh Phúc.
Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc làm việc tại hiện trường. (Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN)
Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc làm việc tại hiện trường. (Ảnh: Nguyễn Thảo/TTXVN)

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, khoảng 5 giờ ngày 27/3, tại ngã 4 quốc lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, thuộc địa bàn xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra giữa xe ôtô khách với đoàn người đưa đám tang, làm 7 người chết, 1 người bị thương.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc. Công an tỉnh đang tiến hành các thủ tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

[Vĩnh Phúc: Xe khách đâm vào đoàn người đưa tang, 7 người tử vong]

Sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn với gia đình nạn nhân không may tử vong và động viên các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Lạc, xã Trung Nguyên tập trung ưu tiên cao nhất để cứu chữa nạn nhân bị thương, giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc; thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân để sớm khắc phục hậu quả vụ việc.

Các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn, đặc biệt cần xác minh trách nhiệm lái xe, chủ xe gây tai nạn giao thông, kiểm tra ma túy và chất kích thích thần kinh trong máu của lái xe.

Đồng thời, các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh, loại khỏi đội ngũ những lái xe dương tính với ma túy; tiếp tục rà soát, đánh giá phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để xác định và xử lý toàn bộ các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khẩn trương tới hiện trường thăm hỏi, động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân và phối hợp với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục