Thông tin về bé gái được tìm thấy trong vụ lật tàu

Xiang Wei Yi, hơn 2 tuổi là nạn nhân được nhân viên cứu hộ tìm thấy cuối cùng trong vụ tai nạn lật tàu cao tốc thảm khốc tại Trung Quốc.
Ngày 25/7, người ta thấy cảnh y tá ngồi bên giường bệnh chăm sóc cho bé gái Xiang Wei Yi được cứu sống trong vụ tai nạn tàu thảm khốc tại Ôn Châu, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bé gái này chính là nạn nhân cuối cùng được nhân viên cứu hộ cứu sống. Theo như những thông tin mà bác sỹ cung cấp thì tính mạng của Xiang Wei Yi đã được bảo toàn nhưng phổi, gan và những bộ phận mềm khác đều bị thương, thiếu máu cung cấp cho hai chân. Sáng sớm 25/7, khi tỉnh dậy Xiang Wei Yi đã tưởng cô y tá là mẹ. Bé thốt lên: "Mẹ ơi, mẹ đi đâu rồi?" Tất cả mọi người được chứng kiến cảnh đó đều rơi nước mắt. Sau khi làm phẫu thuật, các bác sỹ đã giữ được chân trái của cô bé. Nhưng một điều bất hạnh đến với cô bé là bố mẹ cô đã được chứng thực tử nạn trong vụ tai nạn. Những tình nguyện viên chăm sóc cho Xiang Wei Yi là học sinh của bố cô bé. Một sinh viên năm thứ hai khoa hộ lý Bệnh viên Ôn Châu cho biết: "Khi tôi vào phòng bệnh thăm cô bé, cô bé rất tỉnh táo và chơi vui vẻ cùng một cô y tá." Tám giờ tối ngày 25/7, cô chú, bạn bè của bố mẹ Xiang Wei Yi đã vào bệnh viện chăm sóc cho cô bé. Chú của Xiang Wei Yi nói: "Xiang Wei Yi bị sinh thiếu tháng, được sinh ra khi nằm trong bụng mẹ mới 7 tháng. Vì sinh non nên cháu phải sống trong lồng ấp, sau này cháu mới mập lên một chút. Cháu rất nhút nhát."
Thông tin về bé gái được tìm thấy trong vụ lật tàu ảnh 1
Bức ảnh Xiang Wei Yi trên tàu được bố chụp và đưa lên Weibo.
Ngày 15/7, Xiang Wei Yi lần đầu được bố mẹ cho đi xa, đến nhà bà ngoại tại Hàng Châu. Ngày hôm đó, bố cô bé đã viết vài dòng trên Weibo: "Cô bé rất hào hứng, cứ nghịch ngợm mãi." Khi được tìm thấy trong đống đổ nát, chân trái của Xiang Wei Yi dính đầy máu. Nhưng nghị lực của cô bé khiến các y, bác sỹ cảm thấy an lòng. Cô bé vẫn ăn, uống bình thường nhưng điều mà khiến người ta thấy đau lòng đó là việc cô thường xuyên gọi bố./.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục