Thủ môn dự bị trở thành người hùng giúp Australia dự World Cup

Thủ thành Andrew Redmayne đã trở thành người hùng khi cản phá thành công cú sút quyết định của Peru để giúp Australia giành vé đến Qatar dự World Cup 2022.
Thủ môn dự bị trở thành người hùng giúp Australia dự World Cup ảnh 1Andrew Redmayne mang chiến thắng về cho Australia. (Nguồn: Getty Images)

Andrew Redmayne đã tỏa sáng để trở thành người hùng giúp Australia đánh bại Peru để giành vé đến Qatar tham dự vòng chung kết World Cup 2022.

Thủ thành Redmayne được tung vào sân ở phút 120+1 chính là sự thay đổi người mang tính bước ngoặt mà huấn luyện viên Graham Arnold tạo nên ở thời điểm quan trọng khi hai đội hòa nhau 0-0 và phải đá luân lưu.

Andrew Redmayne đã tạo nên không ít áp lực cho đối phương ở loạt sút luân lưu may rủi trước khi xuất sắc cản phá cú sút quyết định Alex Valera bên phía Peru, qua đó giúp Australia giành chiến thắng 5-4.

[Australia giành vé dự World Cup 2022 sau loạt luân lưu may rủi]

Với chiến thắng này, Australia trở thành đội tuyển thứ 31 tham dự World Cup 2022, và đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp họ có vé dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tại vòng chung kết World Cup 2022, tuyển Australia sẽ nằm ở bảng D cùng nhà vô địch Pháp, Đan Mạch và Tunisia./.

(Vietnam+)