Vượt ải Ukraine, Xứ Wales giành vé đến Qatar dự World Cup 2022

Xứ Wales đã vượt qua Ukraine 1-0 ở trận chung kết play-off để giành tấm vé cuối cùng đại diện châu Âu tham dự vòng chung kết World Cup 2022.
Vượt ải Ukraine, Xứ Wales giành vé đến Qatar dự World Cup 2022 ảnh 1Xứ Wales giành vé dự World Cup 2022. (Nguồn: Getty Images)

Xứ Wales đã chính thức giành vé đến Qatar tham dự vòng chung kết World Cup 2022 sau khi đánh bại Ukraine 1-0 ở trận chung kết paly-off.

Andriy Yarmolenko vô tình trở thành tội đồ của Ukraine khi có pha phản lới nhà trong nỗ lực cản phá cú sút phạt khó chịu cả Gareth Bale ở phút 34.

Với chiến thắng này, đội tuyển Xứ Wales đã lần đầu tiên sau 64 năm có mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Xứ Wales cũng trở thành đội bóng cuối cùng đại diện cho khu vực châu Âu tham dự vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar vào cuối năm nay.

[World Cup 2022: Đức cùng bảng Tây Ban Nha, Anh và Pháp dễ thở]

Theo kết quả bốc thăm chia bảng trước đó, đội tuyển Xứ Wales nằm ở bảng B cùng với sự góp mặt của các đội tuyển Anh, Iran và Mỹ.

Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội để Gareth Bale cùng các đồng đội vượt qua vòng bảng là tương đối nhẹ nhàng.

Vượt ải Ukraine, Xứ Wales giành vé đến Qatar dự World Cup 2022 ảnh 2Niềm vui của Xứ Wales sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. (Nguồn: Getty Images)

Như vậy, vòng chung kết World Cup 2022 đã chính thức xác định được 30 đội tuyển tranh tài.

Hai cái tên còn lại sẽ được xác định sau hai trận play-off liên lục địa. Costa Rica tranh vé với New Zealand, trong khi Peru chạm trán với đại diện của châu Á (Australia hoặc UAE)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục