Thứ trưởng Bộ Công an: "Bấm ngẫu nhiên, xe môi trường cũng có số đẹp"

Đại diện Bộ Công An cho biết biển số hiện được cấp theo hình thức bốc ngẫu nhiên, xe môi trường chở rác cũng có số đẹp. Hình thức này hiện đang được đông đảo công dân đồng tình.
Thứ trưởng Bộ Công an: "Bấm ngẫu nhiên, xe môi trường cũng có số đẹp" ảnh 1Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an thông tin tại buổi họp báo Chính phủ. (Ảnh: H.V/Vietnam+)

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công An cho biết biển số hiện được cấp theo hình thức bốc ngẫu nhiên, xe môi trường chở rác cũng có số đẹp.

Thông tin thêm tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tối 5/11, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết việc bốc biển xe hiện nay được thực hiện theo Thông tư 15/2015 về trình tự đăng ký phương tiện với tổ chức, cá nhân.

Theo ông Ngọc, văn bản này có hướng dẫn trình tự lập hồ sơ khai báo, bấm số ngẫu nhiên trên Internet. Hình thức này hiện đang được đông đảo công dân đồng tình.

“Thực tiễn ngoài xã hội vẫn có xe taxi hoặc xe công ty môi trường có biển số rất đẹp, cái này hoàn toàn do bấm số ngẫu nhiên,” ông Ngọc nhấn mạnh.

[Cảnh sát Giao thông Bình Dương thông tin về cấp biển số xe 61A 666.66]

Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc cũng cho biết theo nguyện vọng và yêu cầu, hiện Bộ Công an đang dự thảo đề án xin ý kiến các Bộ, ngành và các địa phương đề xuất đấu giá biển số xe. Kết quả thế nào sẽ thông tin sau.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng đang lấy ý kiến dự thảo thông tư quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Theo nội dung dự thảo, Bộ Công an đề xuất trường hợp trước khi bàn giao xe cho tổ chức, cá nhân (mua hoặc được cho, tặng, điều chuyển) tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác, chủ xe phải nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe.

Trước đó, Bộ Tư pháp từng nhiều lần thông tin về việc “Xe sang hay có được biển số đẹp.”

Theo đại diện Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ tư pháp), trong thuật ngữ kỹ thuật về biển số xe của cơ quan công an, dường như không có chuyện biển số xe đẹp, mà mỗi thời kỳ người ta sẽ đưa ra một loạt các biển số theo định dạng để đưa vào kho biển giá để đấu giá.

Kết quả khảo sát của Bộ Công an đã kiểm tra nghiên cứu kỹ đấu giá ở một số nơi như Hải Phòng, Hà Tĩnh, Đà Nẵng cho thấy, khái niệm biển đẹp hay không là do nhu cầu của người dân xác định.

Còn thực tiễn trong kho biển số không có khái niệm biển số xe đẹp.

Về Đề án đấu giá biển số xe ô tô, khi chưa được Chính phủ thông qua và chưa được triển khai thực hiện, theo quy định, tất cả biển số xe hiện nay đang có phải thực hiện theo quy định hiện hành của Luật Giao thông đường bộ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục