Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 23/8, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ trở thành thủ tướng đầu tiên của Israel tới thăm Litva. Tại đây, ông sẽ hội đàm với các nhà lãnh đạo của ba nước vùng Baltic là Litva, Latvia và Estonia.

Ông Netanyahu thực hiện chuyến công du này nhằm mục đích tìm cách cải thiện quan hệ với các nước Đông Âu, những nước có thể cảm thông với Israel hơn tại các tổ chức quốc tế so với các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU).

[Thủ tướng Israel thông báo tăng ngân sách dành cho an ninh]


Một quan chức chính quyền Israel cho biết ông Netanyahu sẽ gặp các nhà lãnh đạo Litva, Latvia và Estonia trong chuyến công du từ ngày 23-26/8. Ông Netanyahu liên tục tìm kiếm sự cảm thông từ phía EU, đặc biệt trong số các quốc gia được xem là đối trọng trong việc chỉ trích Israel liên quan đến vấn đề Palestine.

Ông Netanyahu cũng mong muốn thuyết phục được các nước châu Âu gây áp lực lớn hơn đối với Iran, sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân giữa Tehran với các cường quốc thế giới và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nước này./.