Thủ tướng tuyên bố từ chức của Liban Saad Hariri tại Paris trong chuyến thăm Pháp ngày 18/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 21/11, ông Saad al-Hariri đã trở về Beirut lần đầu tiên sau khi tuyên bố từ chức Thủ tướng Liban trên một chương trình truyền hình từ Saudi Arabia và đẩy Liban vào khủng hoảng chính trị.

Các đoạn băng ghi hình cho thấy ông Hariri được chào đón bởi các thành viên của lực lượng an ninh, khi ông bước xuống từ một chiếc máy bay tại sân bay Beirut. Trước đó cùng ngày, ông Hariri đã rời Paris (Pháp) để đến Cairo (Ai Cập) trước khi quay trở về nước.

Trong một phát biểu đăng trên trang Twitter cá nhân, Thủ tướng Hariri cho biết ông sẽ gặp Tổng thống chủ nhà Abdel Fattah El-Sisi trước khi quay về Liban.

Nguồn tin thân cận với ông Hariri cho hay "mục tiêu của chuyến thăm là tiếp tục những cuộc tham vấn các nước Arab và quốc tế" về vấn đề Liban.

Hôm 4/11, trong khi đang ở thăm Saudi Arabia, Thủ tướng Hariri đã tuyên bố từ chức với lý do "bị đe dọa tính mạng." Tuy nhiên, Tổng thống Liban Michel Aoun đã không chấp nhận đề nghị từ chức này cho tới khi ông Hariri về nước giải quyết các vấn đề.

Thủ tướng Hariri cũng đã thông báo kế hoạch sẽ về nước dự các hoạt động kỷ niệm Ngày Độc lập của Liban 22/11 tới./.