Thu tuong Thai Lan Prayut Chan-o-cha chuan bi cai to Bo Quoc phong hinh anh 1Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo một nguồn tin của Bộ Quốc phòng Thái Lan đăng trên tờ Bangkok Post, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prayut Chan-o-cha sẽ có cuộc gặp với các quan chức hàng đầu trong quân đội vào cuối tháng này để thảo luận về cuộc cải tổ hằng năm sắp tới, trong đó sẽ bổ nhiệm những người đứng đầu lực lượng hải quân và không quân mới.

[Phe đối lập Thái Lan kiến nghị về thời hạn nhiệm kỳ của Thủ tướng]

Nguồn tin cho biết cuộc họp sẽ có sự tham dự của tư lệnh ba quân chủng và thứ trưởng quốc phòng, nhưng có thể phải hoãn lại hoặc do Thứ trưởng Quốc phòng Chaichan Changmongkol chủ trì nếu Tòa án Hiến pháp quyết định đình chỉ ông Prayut trong khi chờ phán quyết về giới hạn nhiệm kỳ của nhà lãnh đạo này.

Cuộc cải tổ sắp tới sẽ chứng kiến sự thay đổi người đứng đầu các lực lượng hải quân và không quân Thái Lan, khi Tư lệnh Hải quân Hoàng gia, Đô đốc Somprasong Nilsamai và Tư lệnh Không quân Hoàng gia Napadej Dhuphtemiya đều sẽ nghỉ hưu vào cuối tháng Chín./.

(Vietnam+)