Sau hơn 2 giờ nỗ lực cứu chữa, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Thừa Thiên-Huế đã khống chế, dập tắt hoàn toàn một đám cháy xảy ra trong đêm tại một cửa hàng tạp hóa ở thành phố Huế. Rất may là đám cháy không gây thiệt hại về người.

Trước đó, khoảng 3 giờ 30 ngày 25/4, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế nhận được tin báo xảy ra cháy ở nhà dân tại địa chỉ số 17 Nguyễn Lộ Trạch, thành phố Huế.

Sau khi nhận tin báo, đơn vị đã điều động 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn, cứu hộ cùng 40 cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy.

[Quảng Ninh: Cháy lớn tại nhà xưởng chứa lốp ôtô và dầu máy ]

Thiếu tá Lê Văn Thứ - Phó trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết đây là ngôi nhà ba tầng kinh doanh tạp hóa kết hợp với nhà ở của người dân, khi ngọn lửa bùng phát ở tầng một, 5 người trong ngôi nhà đã kịp thời phát hiện và thoát ra ngoài.

Thua Thien-Hue: Kip thoi khong che dam chay xay ra trong dem hinh anh 1Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế khống chế, dập tắt ngọn lửa trong đêm. (Nguồn: TTXVN phát)

Cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đã nhanh chóng triển khai phương án khống chế ngọn lửa, không để bùng phát lên tầng trên của ngôi nhà và những ngôi nhà liền kề, đồng thời tiến hành di dời đồ đạc quan trọng ở tầng trên ra ngoài.

Đến khoảng 5 giờ 30 ngày 25/4, đám cháy được khống chế và dập tắt.

Nguyên nhân gây cháy cũng như thiệt hại về vật chất đang được thống kê, điều tra làm rõ./.

Đỗ Trưởng (TTXVN/Vietnam+)