Thuc day quan he hop tac doi tac chien luoc Viet Nam-Singapore hinh anh 1Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung tiếp Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Hành động Nhân dân Singapore (PAP) Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Chiều 22/6 tại Trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore, Trưởng ban Đối ngoại Đảng Hành động Nhân dân Singapore (PAP) Vivian Balakrishnan đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng ban Đối ngoại PAP Vivian Balakrishnan chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong thực hiện mục tiêu kép vừa kiểm soát dịch COVID-19, vừa duy trì phát triển kinh tế-xã hội.

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore cho rằng, Việt Nam là một trong số ít quốc gia đạt mức tăng trưởng dương trong năm 2020 với triển vọng kinh tế tươi sáng và là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư Singapore.

[Việt Nam-Singapore hợp tác nâng cao năng lực tại tiểu vùng Mekong]

Ông Vivian Balakrishnan nhấn mạnh, mối quan hệ tốt đẹp giữa các nhà lãnh đạo của hai nước là nền tảng chính trị vững chắc, tạo điều kiện cho hợp tác trên tất cả các lĩnh vực khác, trong đó quan hệ hợp tác giữa hai đảng cầm quyền là thành tố quan trọng của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung hoan nghênh Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng ban Đối ngoại PAP Vivian Balakrishnan đến thăm Việt Nam, cho rằng chuyến thăm là dấu mốc quan trọng, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đảng cầm quyền và quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore.

Trưởng ban Đối ngoại và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore đã trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác giữa hai đảng, thúc đẩy quan hệ giữa hai nhà nước, chia sẻ quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế, nhất trí về việc hai bên tiếp tục phối hợp và tham vấn chặt chẽ trong các diễn đàn khu vực như ASEAN, APEC... để duy trì môi trường khu vực hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển./.

(TTXVN/Vietnam+)