Thuong vien Campuchia thong qua du thao luat tinh trang khan cap hinh anh 1Toàn cảnh phiên họp Quốc hội về dự thảo luật tình trạng khẩn cấp quốc gia ở Phnom Penh, ngày 10/4/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trang mạng Fresh News đưa tin Thượng viện Campuchia sáng 17/4 đã nhất trí thông qua dự thảo "Luật quản lý đất nước trong tình trạng khẩn cấp."

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, phiên họp bất thường của Thượng viện xem xét dự thảo luật này do quyền Chủ tịch Thượng viện Sim Ka chủ trì với sự tham gia của 54 Thượng nghị sỹ.

[IMF: Kinh tế Campuchia sẽ tăng trưởng âm lần đầu tiên kể từ năm 1988]

Trước đó, dự luật gồm 5 chương gồm 12 điều về “Luật quản lý đất nước trong tình trạng khẩn cấp” do chính phủ chuẩn bị để lãnh đạo đất nước trong tình trạng khẩn cấp đã được Quốc hội phê chuẩn trong phiên họp sáng 10/4.

Theo quy trình, sau khi Thượng viện xem xét và đề nghị, dự thảo luật sẽ được gửi đến Hội đồng Hiến pháp thẩm định trước khi được ban hành.

Dự thảo “Luật quản lý đất nước trong tình trạng khẩn cấp” khi ban hành sẽ đóng vai trò cơ sở pháp lý để đảm bảo thực thi Điều 22 của Hiến pháp Campuchia, đồng thời là cơ sở pháp lý để xác định thẩm quyền cho chính phủ áp dụng các biện pháp cần thiết đối phó với tình trạng khẩn cấp nhằm bảo vệ an ninh và trật tự xã hội, sức khỏe và đời sống nhân dân./.

Nguyễn Vũ Hùng (TTXVN/Vietnam+)