Thụy Điển dọa dùng vũ lực với "tàu ngầm lạ" nghi của Nga

Thụy Điển dọa dùng vũ lực với "tàu ngầm bí ẩn" nghi của Nga

Tư lệnh Tối cao lực lượng vũ trang Thụy Điển khẳng định có "hoạt động dưới nước" ở ngoài khơi bờ biển Stockholm và ông sẵn sàng dùng vũ lực buộc tàu ngầm bí ẩn này phải nổi lên mặt nước.
Thụy Điển dọa dùng vũ lực với "tàu ngầm bí ẩn" nghi của Nga ảnh 1Hải quân Thụy Điển đã dọa dùng vũ lực với tầu ngầm lạ ngoài khơi nước này. (Ảnh: dailymail.co.uk)

Ngày 21/10, lực lượng vũ trang Thụy Điển đã cảnh báo rằng họ có thể dùng vũ lực để buộc "tàu ngầm bí ẩn", bị tình nghi là của Nga mà hải quân Thụy Điển săn tìm nhiều ngày qua, phải nổi lên mặt nước.

Tư lệnh Tối cao lực lượng vũ trang Thụy Điển, Tướng Sverker Goeranson khẳng định có "hoạt động dưới nước" ở ngoài khơi bờ biển Stockholm và ông sẵn sàng dùng "lực lượng vũ trang" để buộc tàu ngầm bí ẩn này phải nổi lên mặt nước.

Hôm 19/10, Thụy Điển đã công bố một bức ảnh không rõ nét về cái gọi là một tàu ngầm mini. Bất chấp những đồn đoán rằng "hoạt động" nói trên là một tàu ngầm của Nga, giới chức trách ở Stockholm vẫn chưa nhắc đến Moskva trong những bình luận của họ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục