Thuy Dien: Tan cong bang dao tai truong trung hoc gay thuong vong hinh anh 1Cảnh sát tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: dw.com)

Cảnh sát Thụy Điển cho biết 2 phụ nữ đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng dao tại trường trung học Malmo Latinskola ở thành phố Malmo, miền Nam nước này ngày 21/3. Một học sinh 18 tuổi đã bị tạm giữ.

Các nạn nhân ở tuổi 50, là nhân viên nhà trường.

Truyền thông địa phương cho biết nghi phạm đã gọi vào số điện thoại khẩn cấp để thông báo mình đang ở đâu và đã hạ vũ khí, thừa nhận đã sát hại 2 người. Hung thủ mang theo một con dao và một cái rìu.

[Cảnh sát Thụy Điển bắt giữ một thiếu niên tấn công bằng dao tại trường]

Cảnh sát đã được báo động vào lúc 17h15 chiều cùng ngày. Độị cảnh sát tuần tra đầu tiên đã ngay lập tức đến trường, bắt được nghi phạm và phát hiện 2 người khác bị thương.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ việc. Nhà chức trách cho rằng nghi phạm đã hành động một mình.

Tháng 1/2022, một thanh niên 16 tuổi đã bị bắt giữ vì làm bị thương một bạn học và một giáo viên tại thị trấn Kristianstad, cũng ở miền Nam Thụy Điển.

Trường hợp này có liên hệ với một vụ tấn công tương tự vào tháng 8/2021 tại thị trấn Eslov, cách đó khoảng 50km, khi một học sinh tấn công một nhân viên nhà trường.

Tháng 10/2015, 3 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công có động cơ phân biệt chủng tộc tại một trường học ở thị trấn Trollhattan, thuộc miền Tây nước này./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)