Canh sat Thuy Dien bat giu mot thieu nien tan cong bang dao tai truong hinh anh 1Đối tượng tấn công bằng dao tại trường học bị cảnh sát bắt giữ. (Nguồn: 24newshd.tv)

Ngày 10/1, cảnh sát Thụy Điển đã bắt giữ một nam thiếu niên ở miền Nam nước này do nghi ngờ có liên quan đến vụ tấn công bằng dao khiến một học sinh và một giáo viên bị thương.

Theo truyền thông Thụy Điển, đối tượng này cũng có liên quan đến một vụ tấn công tương tự vào tháng 8/2021.

Phát biểu trước báo giới, cảnh sát trưởng Anders Olofsson cho biết vụ tấn công xảy ra tại một trường học ở thị trấn Kristianstad khiến một giáo viên 55 tuổi và một học sinh 16 tuổi bị thương.

Chỉ ít phút sau khi tiếp nhận tin báo, cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắt giữ nghi phạm sinh năm 2005 nói trên. Đối tượng này đang đối diện với cáo buộc "cố ý giết người." 

Cơ quan y tế vùng Skane cho biết vết thương của giáo viên tương đối nhẹ, trong khi nạn nhân là học sinh bị thương nghiêm trọng.  

Một nhân chứng cho biết hung thủ bước vào lớp học khi đeo khẩu trang phòng dịch màu đen và mang theo một loa phát nhạc.

[Cảnh sát Pháp chặn đứng vụ tấn công bằng dao tại ga tàu ở Paris]

Ban đầu các thành viên trong lớp nghĩ đó là một trò đùa, nhưng ngay sau đó, đối tượng này đã quay về phía giáo viên và thực hiện hành vi tấn công. 

Đài Truyền hình TV4 của Thụy Điển đưa tin vụ án trên có liên quan đến một cuộc tấn công tương tự khác xảy ra vào tháng 8/2021 ở thị trấn Eslov, cách Kristianstad khoảng 50km về phía Tây Nam, khi một học sinh tấn công một nhân viên 45 tuổi trong trường.

Kẻ thực hiện vụ tấn công ở Eslov và nghi phạm ở Kristianstad “đã biết nhau, từng liên lạc với nhau qua mạng Internet và cùng chia sẻ mối quan tâm đến các cuộc tấn công trường học.”./.

 
Văn Tuấn (TTXVN/Vietnam+)