Tìm thấy thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi khi đi bắt cá tại Phú Thọ

Bất chấp nước lũ chảy xiết, lực lượng chức năng phối hợp với người nhà nạn nhân đã khẩn trương tìm kiếm tại sông Bứa và đã tìm thấy thi thể anh Đinh Văn Học cách nơi gặp nạn khoảng 1km.

Ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thu Cúc (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết, khoảng 7 giờ 20 ngày 5/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi trên địa bàn vào ngày 4/8.

Vị trí tìm thấy thi thể nạn nhân ở cách nơi gặp nạn khoảng 1km.

Chính quyền địa phương đã chia buồn, động viên và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình nạn nhân để lo việc mai táng.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 4/8, bốn người trú tại xã Quang Huy, huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La) ra khu vực sông Bứa thuộc xóm Ú, xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) để quăng chài bắt cá.

[Phú Thọ: Ra sông quăng chài bắt cá, một người bị lũ cuốn trôi]

Tuy nhiên, nước lũ dâng cao, chảy xiết đã cuốn trôi anh Đinh Văn Học (sinh năm 1986).

Ngay sau khi nhận tin báo, chính quyền xã Thu Cúc đã tổ chức lực lượng tìm kiếm người bị mất tích. Song do nước lũ quá lớn, chảy xiết rất nguy hiểm, việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Lực lượng chức năng chỉ tiến hành dọc hai bên bờ sông. Trong chiều 4/8, người nhà nạn nhân đã có mặt để phối hợp với cơ quan chức năng trong việc tìm kiếm người bị nạn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, địa bàn tỉnh Phú Thọ có hàng chục đập tràn bị ngập, giao thông đi lại khó khăn, nhiều xã bị cô lập.

Đến ngày 5/8, tuy trời không còn mưa, song nước từ thượng nguồn vẫn đổ về hệ thống sông suối, chảy xiết khiến nhiều nơi vẫn còn bị cô lập như xã Tân Lập huyện Thanh Sơn; xã Lai Đồng, Kiệt Sơn, Mỹ Thuận... huyện Tân Sơn.

Chính quyền các xã có đập tràn đã cử lực lượng chức năng túc trực, kiên quyết không cho người dân đi qua nếu không đảm bảo an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục