Tin them ve vu no sung tai buoi bieu dien am nhac o thu do Washington hinh anh 1Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ nổ súng ở khu Harlem, New York, Mỹ ngày 20/6/2022. (Ảnh: NBC New York/TTXVN)

Vụ nổ súng xảy ra ngày 20/6 tại trung tâm thủ đô Washington, Mỹ đã khiến một nam thiếu niên 15 tuổi thiệt mạng và 3 người bị thương, trong đó có 1 cảnh sát.

Phát biểu với báo giới, cảnh sát trưởng thành phố Robert Contee cho biết vụ việc xảy ra sau buổi biểu diễn âm nhạc diễn ra trái phép trên vỉa hè nhân kỷ niệm ngày lễ Juneteenth (19/6).

Một số người bị thương trong lúc cố chạy thoát.

Cảnh sát đã giải tán đám đông vì lý do an toàn, nhưng ngay sau đó, vụ nổ súng xảy ra gần đó khiến một thiếu niên thiệt mạng.

[Nổ súng tại khu Harlem ở Mỹ khiến nhiều người thương vong]

Hiện chưa rõ nạn nhân này có phải là mục tiêu tấn công hay không.

Theo ông Contee, cảnh sát đã thu giữ 2 khẩu súng trái phép gần hiện trường, song chưa thu giữ khẩu súng được sử dụng trong vụ tấn công. Lực lượng an ninh cũng đang truy tìm một đối tượng sở hữu súng trái phép. Viên cảnh sát và 2 người bị thương còn lại đang bình phục tại bệnh viện.

Trong những tuần gần đây, nước Mỹ rúng động vì những vụ xả súng gây thương vong nặng nề.

Một vụ tại bang New York cướp đi sinh mạng của 10 người, một vụ tại bang Texas khiến 19 trẻ em và 2 giáo viên thiệt mạng, và một vụ tại bang Oklahoma khiến 4 người thiệt mạng.

Theo tổ chức phi chính phủ Gun Violence Archive, kể từ đầu năm tới nay, hơn 20.000 người ở Mỹ đã thiệt mạng vì các vụ bạo lực liên quan tới súng đạn./.   

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)