Ngày 26/9, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh đã tiếp đoàn Phòng Thương mại và các doanh nghiệp thành phố Gumi (Hàn Quốc) do ông Jo Jung Moon, Chủ tịch Phòng thương mại Gumi làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh đã giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển tình hình kinh tế-xã hội thời gian qua. Bắc Ninh là một trong những địa phương phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu nằm trong top đầu của cả nước.

Quy mô nền kinh tế của tỉnh đứng thứ 4 và giá trị sản xuất đứng thứ 2 toàn quốc. Hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 16 khu công nghiệp; trong đó, có 10 khu công nghiệp đang hoạt động.

Bắc Ninh đang thu hút khoảng 1.400 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đến từ 34 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng số vốn đầu tư 18,2 tỷ USD; trong đó, có hơn 900 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh, với tổng giá trị đầu tư hơn 12 tỷ USD.

[Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư các khu công nghiệp chuyên biệt]

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định, tỉnh Bắc Ninh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, kịp thời, giải quyết, tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp nước ngoài; trong đó, có các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Tinh Bac Ninh tao moi co hoi cho cac doanh nghiep Han Quoc hop tac hinh anh 1Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh (phải) tặng quà ông Jo Jung Moon, Chủ tịch Phòng Thương mại Gumi, Hàn Quốc. (Ảnh: Thái Hùng-TTXVN)

Tỉnh Bắc Ninh cũng tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài và mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tịch Phòng Thương mại Gumi Jo Jung Moon cũng đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế của thành phố Gumi.

Gumi là thành phố công nghiệp lớn và nằm trong khu vực phát triển trọng điểm của Hàn Quốc. Hiện, Gumi có Nhà máy Samsung điện tử và các tập đoàn lớn với nhiều doanh nghiệp; ngành sản xuất nổi bật và lớn nhất là điện thoại di động và màn hình…

Điều này giúp thành phố Gumi giữ vai trò lớn trong xuất khẩu của Hàn Quốc.

Chủ tịch Phòng Thương mại Gumi Jo Jung Moon đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của tỉnh Bắc Ninh thời gian qua, đặc biệt tỉnh đã có nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp của Hàn Quốc nói chung và thành phố Gumi nói riêng.

Ông Jo Jung Moon mong muốn, thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục có nhiều cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư qua đó đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Bắc Ninh./.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN/Vietnam+)