Toàn bộ bệnh nhân liên quan đến ổ dịch "Thế giới bò tươi" đã xuất viện

Toàn bộ 13 bệnh nhân COVID-19 liên quan trực tiếp đến ổ dịch nhà hàng "Thế giới bò tươi" - 36 Ngô Quyền được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương đã được xuất viện.
Toàn bộ bệnh nhân liên quan đến ổ dịch "Thế giới bò tươi" đã xuất viện ảnh 1Đường phố Ngô Quyền (thành phố Hải Dương). (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Ngày 14/9, có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Hải Dương được xuất viện, đó là các là bệnh nhân: 906, 1033.

Như vậy đến nay, toàn bộ 13 bệnh nhân COVID-19 liên quan trực tiếp đến ổ dịch nhà hàng "Thế giới bò tươi" - 36 Ngô Quyền được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương đã được xuất viện.

Bệnh nhân 906 sinh năm 1948, quê ở thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, là mẹ của chủ nhà hàng "Thế giới bò tươi," 36 Ngô Quyền, được ghi nhận mắc COVID-19 ngày 13/8.

Bệnh nhân 1033 là lao động nhập cảnh, cách ly tại Trung đoàn 125. Bệnh nhân sinh năm 1962, quê ở huyện Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, được ghi nhận mắc bệnh ngày 25/8.

[Tất cả F1 tại ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi đều âm tính 2 lần]

Sau khi xuất viện, các bệnh nhân này thực hiện cách ly y tế tại nhà theo đúng quy định.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương cho biết đã thông báo tới Trung tâm y tế huyện Thanh Hà và Sở Y tế Quảng Bình để giám sát y tế đối với 2 bệnh nhân trên trong thời gian tự cách ly tại địa phương sau khi xuất viện.

Liên quan đến ổ dịch nhà hàng "Thế giới bò tươi" 36 Ngô Quyền, có 1.624 trường hợp F1 và 7.301 người thuộc diện F2.

Đến thời điểm hiện tại, các trường hợp tiếp xúc gần với chùm ca mắc COVID-19 của ổ dịch 36 Ngô Quyền đều đã hoàn thành thời gian cách ly theo quy định, trở về nơi cư trú và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Tính đến ngày 14/9, tại Hải Dương chỉ còn 3 bệnh nhân COVID-19 ở ổ dịch ngã tư Thanh Xá, xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết tiếp tục điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng. Các cơ sở điều trị nghiêm túc thực hiện việc phân luồng, sàng lọc những trường hợp nghi ngờ và lấy mẫu xét nghiệm đúng quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục