Tom Cruise bi vo mat ca vi tu thuc hien canh hanh dong trong MI6 hinh anh 1Tom Cruise tự thực hiện các cảnh quay nguy hiểm trong Mission Impossible: Fall Out (Nguồn: Paramount)

Ra rạp từ 27/7, phần 6 của "Mission: Impossible - Fall Out" (tựa Việt là Điệp vụ bất khả thi: Sụp đổ) được giới phê bình đánh giá là tập hay nhất trong loạt phim hành động gắn liền với tên tuổi của Tom Cruise trong vai điệp viên Ethan Hunt.

Ở tuổi 56, nam tài tử điển trai này vẫn duy trì được phong độ đáng nể ở phòng vé và đặc biệt là anh vẫn tự mình đóng những cảnh quay nguy hiểm trong phim. Điều đó đã khiến Tom Cruise bị vỡ mắt cá khi đóng một pha nhảy từ tòa nhà này sang tòa nhà khác.

Song chính nhờ thế mà những cảnh rượt đuổi, hành động trong "Mission: Impossible - Fall Out" trở nên chân thực và hấp dẫn hơn.

Ngôi sao 56 tuổi cho biết anh cố làm hết sức chân thật nhất có thể cho cú nhảy trong cảnh hành động đó bởi anh muốn khán giả cảm nhận được sự tuyệt vọng của Hunt khi anh quyết định đánh liều tất cả để hoàn thành mục tiêu của mình.

Tom Cruise bi vo mat ca vi tu thuc hien canh hanh dong trong MI6 hinh anh 2Cảnh Tom Cruise nhảy từ mái nhà này sang mái nhà kia khiến anh bị vỡ mắt cá (Nguồn: Paramount)

“Vết thương khá đau. Ban đầu bác sĩ nghĩ phải mất 9 tháng mới lành. Tôi làm mọi thứ có thể để trở lại với vật lý trị liệu, luyện tập 10 - 12 giờ mỗi ngày và sau 6 tuần thì chúng tôi tiếp tục thực hiện bộ phim. Sau 10 tuần, tôi đã có thể chạy chậm và sau 12 tuần tôi đã có thể chạy nhanh,” Tom Cruise chia sẻ.

Phần 6 của loạt phim vẫn xoay quanh quá trình thực hiện nhiệm vụ của Ethan Hunt cùng đội IMF (diễn viên Alec Baldwin, Simon Pegg, Ving Rhames) của anh, bên cạnh nữ điệp viên MI6 Ilsa (Rebecca Ferguson). Nhân vật mới xuất hiện là điệp viên CIA Walker do nam tài tử Henry Cavill thủ vai, cùng nhân vật Góa phụ trắng qua diễn xuất của cô đào Vanessa Kirby.

Tom Cruise bi vo mat ca vi tu thuc hien canh hanh dong trong MI6 hinh anh 3Vanessa Kirby trong vai Góa phụ trắng (Nguồn: Paramount)

Những nhân vật mới đã khiến cho cốt truyện trở nên phức tạp hơn, với những cú twist liên tục, khiến người xem đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác vì không phân biệt ai là khủng bố, ai là CIA.

Bộ phim có bối cảnh trải dài từ Pháp, Anh qua tới Kashmir, trong đó những màn rượt đuổi trên đường phố Paris xứng đáng được coi là những phân đoạn hành động hấp dẫn nhất từ đầu năm, bên cạnh màn đua...trực thăng trên những rặng núi ở Kashmir.

Phim do Christopher McQuarrie đạo diễn, chính thức ra rạp từ 27/7.

Trailer phim Mission: Impossible - Fall Out(Vietnam+)