Ton vinh 178 doan vien, nguoi lao dong tieu bieu trong nganh y te hinh anh 1 Phó giáo sư Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

178 đoàn viên, người lao động tiêu biểu ngành y tế được vinh danh là những tấm gương tiêu biểu, xuất sắc nhất trong công tác, lao động, sản xuất, được tập thể bình chọn. Họ là những gương điển hình để tập thể đoàn viên người lao động trong đơn vị học tập, và tạo sự lan tỏa tình yêu công việc, tính tự giác, tình nguyện vì nghề nghiệp trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn ngành y tế.

Thông tin trên được Phó giáo sư Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh tại chức Hội nghị biểu dương đoàn viên lao động giỏi năm 2022 và trao giải Cuộc thi ảnh Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành y tế diễn ra ngày 9/6 tại Hà Nội.

[Ngành y tế đối mặt với tình trạng thiếu khoảng 40.000 điều dưỡng viên]

Phó giáo sư Phạm Thanh Bình cho hay đây là các hoạt động nhằm tri ân, cảm ơn người lao động ngành y tế, những chiến sỹ áo trắng đã âm thầm ngày đêm vì người bệnh, họ đã phải trải qua những điều kiện hết sức khắc nghiệt giai đoạn có dịch cũng như giai đoạn hậu COVID-19. Đặc biệt, đây còn là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới người lao động cả về vật chất, tinh thần, giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện tại và sắp tới.

Theo Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, năm nay là năm đầu tiên, hoạt động tháng công nhân được triển khai và thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau ở tất cả công đoàn cơ sở. Mỗi Công đoàn cơ sở triển khai có hiệu quả ít nhất một việc làm cụ thể chăm lo phúc lợi cho đoàn viên. Ngoài các hoạt động chăm lo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các cuộc thi ý nghĩa nâng cao trình độ nhật thức và phát huy tiềm năng của người lao động, công đoàn y tế cở sở, nhất là các doanh nghiệp dược trong ngành y tế cũng đẩy mạnh công tác thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.

Ton vinh 178 doan vien, nguoi lao dong tieu bieu trong nganh y te hinh anh 2Trao giải đặc biệt cho tác giả Cuộc thi ảnh Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành y tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Các đơn vị đã phối hợp tổ chức ký chương trình phúc lợi đoàn viên; các "Phiên chợ không đồng," "Tuần lễ bán hàng giảm giá cho người lao động," "Ngày hội văn hóa thể thao” ngày hội diễn văn nghệ để chào mừng đại hội công đoàn các cấp; "Ngày hội chăm sóc sức khỏe"; tổ chức các chương trình du lịch, nghỉ mát cho đoàn viên, người lao động, tổ chức các hoạt động thăm khám sức khỏe và tặng quà từ thiện cho bệnh nhân, người dân khó khăn và ở vùng biên giới hải đảo...

Tại hội nghị cũng diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Nét đẹp Công đoàn và người lao động ngành y tế. 45 tác giả đạt giải cao trong cuộc thi ảnh nét đẹp công đoàn và người lao động ngành y tế thuộc 28 công đoàn cơ sở trực thuộc và 5 công đoàn ngành.

Chủ đề của Tháng Công nhân năm 2023 là “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức.”

Trong Tháng Công nhân, đoàn viên ở các cấp Công đoàn Y tế Việt Nam không chỉ kết nối nhau thông qua cuộc thi ảnh nét đẹp công đoàn và người lao động ngành y tế, Công đoàn y tế Việt Nam cũng đã phát động và trao giải Cuộc thi “Nâng cao kiến thức pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động” lần thứ 3 năm 2023 đã thu hút đông đảo số lượng đoàn viên, người lao động tham gia với tổng số 45.435 đoàn viên đến từ 185 Công đoàn cơ sở trực thuộc, Công đoàn ngành y tế các tỉnh, thành phố, Công đoàn khối cơ sở Bộ Y tế…/.

Thùy Giang (Vietnam+)