Tong cuc Hai quan len tieng vu ‘nuom nuop kep tien’ o Hai Phong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan thành phố Hải Phòng tạm đình chỉ ngay các cán bộ công chức hải quan có liên quan sau phản ánh tình trạng “nườm nượp kẹp tiền đưa nhận” tại hải quan Hải Phòng.

[Hải Phòng trả lời về việc xử lý các sai phạm của cán bộ, công chức]

Đây là thông tin đã được một số cơ quan báo chí đăng tải sáng 9/4 về cảnh “bôi trơn khá nhộn nhịp” tại Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng.

Ngay khi có thông tin trên, đại diện ngành hải quan cho biết, với tinh thần không bao che cán bộ và xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ có sai phạm, Tổng cục Hải quan đã có văn bản yêu cầu Cục Hải quan thành phố Hải Phòng thực hiện quyết định tạm đình chỉ ngay các cán bộ công chức hải quan có liên quan, đồng thời làm rõ, xử lý, kỷ luật tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có).

Trên cơ sở chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan thành phố Hải Phòng đã cử lãnh đạo Cục và Phòng Thanh tra - Kiểm tra trực tiếp xuống Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ để kiểm tra, xác minh đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác của các công chức có hình ảnh đăng tải trên báo để giải trình, xem xét xử lý./.


Xuân Dũng (Vietnam+)