Tổng thống Embalo thông báo âm mưu đảo chính tại Guinea-Bissau

Trước giới báo chí trong nước và quốc tế, Tổng thống Guinea-Bissau Umaro Sissoco Embalo cho biết có cả thường dân và binh sỹ "đã bị bắt giữ liên quan đến âm mưu đảo chính."
Tổng thống Embalo thông báo âm mưu đảo chính tại Guinea-Bissau ảnh 1Nhiều nguồn tin cho biết đã nghe thấy tiếng súng dữ dội ở thủ đô của Guinea-Bissau gần một khu phức hợp chính phủ, nơi một cuộc họp nội các đang được tổ chức. (Nguồn: aljazeera.com)

Ngày 1/2, Tổng thống Guinea-Bissau Umaro Sissoco Embalo đã tổ chức cuộc họp báo sau khi âm mưu tiến hành đảo chính ở Phủ Tổng thống bị triệt phá.

Trước giới báo chí trong nước và quốc tế, Tổng thống Embalo cho biết có cả thường dân và binh sỹ "đã bị bắt giữ liên quan đến âm mưu đảo chính."

Theo Tổng thống Embalo, "lực lượng an ninh Guinea-Bissau có thông tin về những người liên quan vì họ đang bị truy tố vì tham gia đường dây buôn lậu tại nước này."

[AU đình chỉ các hoạt động của Burkina Faso sau vụ đảo chính]

Ông nhấn mạnh: "Đây là hành động đơn phương được thực hiện bởi băng đảng tổ chức buôn lậu," đồng thời khẳng định cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại vấn đề buôn lậu trong thời gian tới.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết đã nghe thấy tiếng súng dữ dội ở thủ đô của Guinea-Bissau gần một khu phức hợp chính phủ, nơi một cuộc họp nội các đang được tổ chức.

Bất ổn chính trị đã tàn phá đất nước trong nhiều thập kỷ. Chín cuộc đảo chính hoặc âm mưu đảo chính diễn ra tại Guinea-Bissau kể từ khi nước này độc lập khỏi Bồ Đào Nha năm 1974 đã gây khó khăn cho những nỗ lực nhằm đưa nền kinh tế thoát khỏi sự phụ thuộc vào xuất khẩu hạt điều./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục