Tong thong Han Quoc se tiep Ngoai truong va Bo truong Quoc phong My hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại cuộc họp với các thư ký cấp cao ở Seoul, ngày 15/3/2021. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, theo thông tin từ Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 17/3, Tổng thống Moon Jae-in có kế hoạch gặp Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tại Seoul trong tuần này.

Theo thông báo, Tổng thống Moon Jae-in sẽ tiếp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin tại văn phòng của ông lúc 15h00 ngày 18/3 (giờ địa phương), đánh dấu hoạt động ngoại giao trực tiếp đầu tiên của ông Moon có sự tham gia của các quan chức chính phủ hàng đầu của Mỹ dưới thời chính quyền Tổng thống Joe Biden.

[Hàn Quốc nhất trí tăng đóng góp trong chi phí đồn trú của binh sỹ Mỹ]

Ngoài ra, người phát ngôn Kang Min-seok thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc nói với các phóng viên rằng Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon sẽ tổ chức các cuộc gặp riêng với hai quan chức Mỹ để thảo luận về liên minh Seoul-Washington, vấn đề Bán đảo Triều Tiên cũng như các vấn đề toàn cầu và khu vực khác.

Các quan chức Mỹ đến Seoul vào ngày 17/3 cho cái gọi là cuộc gặp 2+2 với Ngoại trưởng Hàn Quốc Chung Eui-yong và Bộ trưởng Quốc phòng Suh Wook.

Các cuộc gặp diễn ra khi Washington đang trong quá trình vạch ra một chiến lược mới về Triều Tiên.

Bên cạnh đó, hai bên cũng có kế hoạch tham dự lễ ký kết thỏa thuận mới nhất về chia sẻ chi phí quốc phòng giữa Mỹ và Hàn Quốc./.

(Vietnam+)