Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 29/11, Phó Tổng thống Venezuela Tareck el Aissami đã đưa ra tuyên bố về khả năng Tổng thống nước này Nicolas Maduro sẽ tái tranh cử vào năm 2018.

Phát biểu trong chiến dịch tranh cử địa phương của đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền, ông El Aissami nhấn mạnh, hiện 18 trong tổng số 23 thống đốc bang của Venezuela là người của đảng này và Tổng thống Maduro cũng sẽ được “tái tranh cử.” Ông cũng khẳng định PSUV sẽ giành thắng lợi lớn trong cuộc tổng tuyển cử năm tới.

Tuyên bố của ông El Aissami được đưa ra ít ngày trước khi chính phủ và phe đối lập Venezuela tiến hành đối thoại nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng tại nước Nam Mỹ, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này tại Cộng hòa Dominicana với sự tham gia của các bên trung gian hòa giải gồm Tổng thống nước chủ nhà Danilo Medina cùng Ngoại trưởng các nước Paraguay, Mexico, Chile, Bolivia và Nicaragua.

Ông Maduro bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống vào tháng 4/2013 sau khi giành chiến thắng trước ứng cử viên đối lập Henrique Capriles./.