TP Hồ Chí Minh: Hơn 500 công nhân Công ty DaeYun đã trở lại làm việc

Hơn 500 công nhân Công ty TNHH DaeYun đã đi làm trở lại sau khi lãnh đạo doanh nghiệp đồng ý tăng lương thêm 150.000 đồng/người/tháng và áp dụng từ tháng 4/2022.
TP Hồ Chí Minh: Hơn 500 công nhân Công ty DaeYun đã trở lại làm việc ảnh 1Sau hai ngày ngừng việc, công nhân Công ty DaeYun đã đi làm trở lại khi được tăng lương cơ bản từ tháng 4/2022. (Nguồn: laodong.vn)

Sau hai ngày ngừng việc yêu cầu tăng lương, sáng 23/2, hơn 500 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn DaeYun (Việt Nam - doanh nghiệp FDI có 100% vốn Hàn Quốc, chuyên gia công giày da xuất khẩu) tại Khu chế xuất Linh Trung 1, thành phố thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) đã trở lại làm việc.

Theo Công đoàn các khu chế xuất, Khu công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, vụ việc khởi phát từ ngày 19/2, khi hơn 500 công nhân gửi bản kiến nghị yêu cầu công ty tăng lương 200.000 đồng/người/tháng và áp dụng từ tháng 3/2022; đồng thời kiến nghị lãnh đạo doanh nghiệp định kỳ tăng thêm 5% lương/năm để người lao động ổn định cuộc sống.

[Bình Dương: 800 công nhân đi làm lại sau một tuần ngừng việc tập thể]

Ghi nhận phản ánh của một số công nhân ngừng việc, từ hai năm qua do nhà nước không tăng lương tối thiểu vùng, doanh nghiệp này cũng không tăng lương định kỳ khiến cuộc sống của người lao động gặp nhiều khó khăn, nhất là khi giá cả hàng hóa tiêu dùng thiết yếu ngày càng tăng…

Ngay sau khi xem xét kiến nghị của công nhân, Ban Giám đốc đã có cuộc họp với Chủ tịch Công đoàn và Tổng vụ (phụ trách tuyển dụng nhân sự, chế độ lương thưởng và phúc lợi cho nhân viên công ty).

Lãnh đạo doanh nghiệp chỉ đồng ý tăng lương 150.000 đồng/người/tháng và áp dụng từ tháng 4/2022.

Không đồng tình với quyết định trên, nhiều công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn DaeYun đã ngừng việc tập thể trong ngày 21 và 22/2; đồng thời kiến nghị lãnh đạo doanh nghiệp không căn cứ vào việc tăng lương tối thiểu vùng mà nên căn cứ vào thực tế và định kỳ tăng lương hàng năm.

Sau buổi làm việc với Công đoàn các Khu chế xuất, Khu công nghiệp thành phố và các cơ quan chức năng, sáng 23/2, Ban Giám đốc Công ty quyết định tăng lương 200.000 đồng/người/tháng và sẽ áp dụng từ tháng 4/2022.

Đại diện doanh nghiệp này cũng cho biết đã đồng ý xét tăng lương định kỳ hằng năm cho công nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục