TP.HCM: Dinh chi hoat dong ba thang voi Phong kham tham my Pasteur hinh anh 1Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty cổ phần Pasteur Việt Nam. (Nguồn: thanhnien.vn)

Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa xử phạt Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động ba tháng và rút chứng chỉ hành nghề hai tháng đối với người phụ trách chuyên môn của cơ sở này.

Theo Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ Pasteur (thuộc Công ty cổ phần Pasteur Việt Nam, địa chỉ số 4-4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) vi phạm 5 nội dung: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép; không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; hoạt động không có biển hiệu theo quy định; không lập sổ khám chữa bệnh đầy đủ theo quy định; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Với những vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt phòng khám này 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động ba tháng. Riêng với bác sỹ phụ trách chuyên môn bị phạt 2 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời gian hai tháng do vi phạm không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định.

[Xuất hiện hàng loạt cơ sở làm đẹp trái phép: Sở Y tế TP.HCM lên tiếng]

Cũng tại địa chỉ 4-4B Lê Quý Đôn, Thanh tra Sở Y tế phát hiện hộ kinh doanh Pasteur Việt Nam, hoạt động khám chữa bệnh nhưng không có giấy phép. Hộ kinh doanh này bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế trong thời hạn 18 tháng.

Thanh tra Sở quyết định xử phạt ông Nguyễn Văn Chuẩn, chủ hộ kinh doanh 57 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại đơn vị này có bốn bác sỹ tham gia hoạt động khám chữa bệnh không phép, trong đó hai người chưa có chứng chỉ hành nghề. Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt mỗi người 35 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề 23 tháng đối với những người đã có chứng chỉ hành nghề./.

Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)