TP.HCM phong toa mot con duong lien quan den ca nghi nhiem COVID-19 hinh anh 1Lực lượng chức năng phong toả đường số 10. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Tối 30/7, dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận Thủ Đức đã phối hợp với lực lượng chức năng quận tiến hành phong tỏa đường số 10 (thuộc khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh) để điều tra dịch tễ liên quan đến một bệnh nhân nghi mắc COVID-19.

Bắt đầu từ 17 giờ, lực lượng chức năng đã tiến hành lập rào chắn, phong tỏa một đoạn dài khoảng 200m với 40 hộ dân tại đường số 10.

Nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế quận cũng đã có mặt để kiểm đếm nhân khẩu và tiến hành phun thuốc khử khuẩn.

Người dân hiện không được ra vào khu vực trên và toàn bộ nhu yếu phẩm, thực phẩm đưa vào khu vực này đều do cơ quan chức năng phụ trách. 

Theo lãnh đạo Phòng Y tế quận Thủ Đức, bệnh nhân là nữ, sinh năm 1965, từng có thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, ngày 22/7 tự bắt xe về điều trị tại Khoa Nội thần kinh của một bệnh viện lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 23/7, bệnh nhân đi xe công nghệ Grab về nhà trên đường số 10 và tự cách ly. Tối 29/7, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của quận.

Hiện cơ quan chức năng đang chờ kết quả cuối cùng từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên quan đến vấn đề cách ly, xét nghiệm đối với người dân trở về từ Đà Nẵng, theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến 17 giờ ngày 30/7 đã có 148 người dân có triệu chứng sốt hoặc viêm đường hô hấp, có tiền sử đến Đà Nẵng (từ ngày 1/7/2020) đã được xét nghiệm và cách ly theo dõi.

Không có trường hợp nào có triệu chứng nặng, 83 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và 65 trường hợp còn lại đang chờ kết quả./.

TP.HCM phong toa mot con duong lien quan den ca nghi nhiem COVID-19 hinh anh 2Lực lượng chức năng phong toả đường số 10. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)
Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)